Nghệ An: Tuyên phạt 2 năm tù về tội hiếp dâm

06:30 - 18/07/2020
Nghệ An: Tuyên phạt 2 năm tù về tội hiếp dâm

Bị cáo Giang tại tòa (Ảnh: Khánh An)

(Dân sinh) - Ngày 17/7, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự, xử phúc thẩm và tuyên phạt 2 năm tù đối với bị cáo Phan Huy Giang (SN 1976), trú tại xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu về tội hiếp dâm

Nạn nhân trong vụ việc là chị Nguyễn Thị Q. (22 tuổi), trú tại huyện Diễn Châu, là người bị tàn tật không đi lại được.

Theo cáo trạng, chiều 9/11/2019, Phan Huy Giang điều khiển xe máy đến nhà bà Nguyễn Thị N. (bà N. là mẹ của Nguyễn Thị Q.) để thông báo không có chế độ, chính sách nào phù hợp để hỗ trợ con gái bà là chị Q bị tàn tật không đi lại được. Tại đây, Giang thấy Q. ở nhà một mình nên đã dùng điện thoại chụp ảnh ngực và vùng kín của Q. xong ra về.

Nghệ An: Tuyên phạt 2 năm tù đối tượng hiếp dâm cô gái bị tàn tật - Ảnh 1.

Chị Nguyễn Thị Q. phải nằm trên cáng trong phiên xử phúc thẩm vì sức khỏe quá yếu. (Ảnh: Khánh An)

Một tiếng sau, Giang quay lại nhưng không gặp bà N. mà chỉ gặp Q. và em trai Q., Giang có thông báo với em trai Q việc Q. quá tuổi nên không làm được chế độ. Sau đó, thấy Q. tội nghiệp nên Giang rút 100 nghìn đồng ra cho.

Đến tối cùng ngày, Giang đến nhà gặp bà N. và nói chế độ học nghề của con gái bà không được, cần chụp ảnh Q. đưa lên Facebook xin nhà hảo tâm chiếc xe lăn. Giang và bà N. bế Q. vào phòng rồi chụp một số hình ảnh.

Sau đó, Giang về nhà nhậu rồi đi bộ tập thể dục. Khi đi qua nhà bà N. Giang nảy sinh ý định giao cấu với Q. nên đã lẻn vào nhà giở trò đồi bại, khi chị Q. kêu lên thì bị Giang dùng tay bịt miệng để chị không kêu cứu được.

Sau khi nghe chị Q. kể lại sự việc, bà N. đã tố cáo hành vi của Giang với công an. Ngày 11/11/2019, Giang bị bắt tạm giam.

Căn cứ các tình tiết tại tòa, Hội đồng xét xử, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã tuyên y án phạt 2 năm tù đối với bị cáo Giang về tội hiếp dâm.

Trước đó, Tòa án nhân dân huyện Diễn Châu xử sơ thẩm, tuyên phạt Giang 2 năm tù về tội hiếp dâm. Về dân sự, bị cáo đã bồi thường theo yêu cầu của bị hại số tiền 50 triệu đồng.

Ngoài ra, bị cáo Giang và đại diện hợp pháp của người bị hại cũng thỏa thuận Giang bồi thường thêm cho phía bị hại 20 triệu đồng để thuê xe đẩy của bệnh viện đưa bị hại Q. đến dự phiên tòa.

HOÀNG MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›