Nghệ An: Tuyên phạt 20 năm tù đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

14:36 - 13/09/2020
Nghệ An: Tuyên phạt 20 năm tù đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

Bị cáo Nguyễn Văn Hiếu tại tòa (Ảnh: Trần Vũ)

(Dân sinh) - Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử và tuyên phạt 20 năm tù đối với Nguyễn Văn Hiếu (SN 1992), trú xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, do có quan hệ từ trước nên đầu năm 2020, thông qua mạng xã hội facebook và ứng dụng Telegram, người đàn ông tên Quy (hiện đang ở Đức) liên lạc với Hiếu nói: “Khi nào cần tiền, muốn làm cho anh thì nhắn tin”.

Khoảng tháng 4/2020, Nguyễn Văn Hiếu nhắn tin cho Quy với nội dung cần tiền “anh có việc gì thì cho em làm với”. Ngày 20/5/2020, Quy gọi điện cho Hiếu thống nhất xách thùng ma túy giao cho một người đàn ông tên Thương lấy 90 triệu đồng về cho Quy. Hiếu sẽ được nhận 8 triệu đồng tiền công. Nghe vậy, Hiếu đồng ý.

Đúng như sắp xếp của Quy, ngày 20/5/2020, một người đàn ông tên Thương gọi điện cho Hiếu hẹn gặp nhau tại ngã ba Yên Lý để lấy hàng. 14h30' cùng ngày, sau khi nhận thùng hàng từ người phụ lái xe buýt, Hiếu cầm lên một nhà nghỉ ở xã Diễn Yên giao cho Thương. Sau khi kiểm hàng, Thương nói đi ra ngoài để lấy tiền còn Hiếu đứng trong nhà nghỉ thì bị lực lượng công an bắt giữ. Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ tang vật là 497 gam ma túy.

Tại tòa, bị cáo thành khẩn thừa nhận mọi hành vi phạm tội. Hiếu thể hiện sự ăn năn hối lỗi, xin giảm nhẹ hình phạt. Trong vụ án này, còn có người đàn ông tên Quy, Thương. Do Hiếu không biết rõ họ tên và địa chỉ cụ thể của những người này nên cơ quan chức năng không có cơ sở xử lý.

Căn cứ các tình tiết tại tòa, Hội đồng xét xử, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên phạt Nguyễn Văn Hiếu 20 năm tù về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".


PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›