THỨ TƯ, NGÀY 08 THÁNG 02 NĂM 2023 02:38

Nghệ An tuyên phạt 20 năm tù đối tượng “Mua bán trái phép chất ma túy”

Ngày 15/4, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 20 năm tù đối với bị cáo Vi Khăm Là (SN 1991), trú xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân cung cấp, sáng 9/10/2021, Vi Khăm Là vào khe Cụp, thuộc bản Đửa, xã Lượng Minh trông coi trâu bò cho gia đình thì được một nhóm người rủ sử dụng ma túy (đối tượng Là nghiện ma túy).

Sau khi dùng ma túy với bạn nghiện trong lán trại bỏ hoang, một người trong nhóm này đã hỏi Là “có mua ma túy không?” và đối tượng Là đồng ý. Ngay sau đó, Là về nhà lấy 28 triệu đồng mua 2 gói hồng phiến và heroin để sử dụng và bán lại kiếm lời với giá 40 triệu đồng. Do chưa đủ tiền nên Là xin trả trước 28 triệu đồng, số còn lại xin khất nợ. Quá trình mua bán, Là còn xin thêm 1 gói ma túy để sử dụng. 

Sau khi mua số ma túy trên, Là chia nhỏ rồi bỏ vào các lọ nhựa, giấu dưới đống củi sau nhà bếp. Sau đó Vi Khăm Là còn bán 1 gói ma túy giá 200 nghìn đồng cho một vị khách. Ngày 9/11, trong lúc đang bán ma túy, đối tượng Là đã bị công an bắt giữ cùng tang vật hơn 150 gam ma túy các loại.

Căn cứ các tình tiết tại tòa, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt bị cáo Vi Khăm Là 20 năm tù về tội "Mua bán trái phép chất ma túy". Được biết, vợ của Là cũng đang đi thi hành án tù vì tội buôn bán ma túy.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh