Nghệ An: Tuyên phạt 20 năm tù hai đối tượng “Mua bán trái phép chất ma túy”.

10:49 - 18/09/2020
Nghệ An: Tuyên phạt 20 năm tù hai đối tượng “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Hai bị cáo Vũ Văn Cường và Quang Văn Nghệ tại phiên tòa (Ảnh: An Quỳnh)

(Dân sinh) - Ngày 17/9, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt 20 năm tù đối với Vũ Văn Cường (SN 1985), trú tại phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai và Quang Văn Nghệ (SN 1980) trú tại xã Châu Thôn, huyện Quế Phong về tội “mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, ngày 18/3/2020, một người đàn ông có quen biết từ trước đó có điện thoại hỏi Cường có bán ma túy không và đặt mua Cường 10 gói hồng phiến với giá 4 triệu đồng. Cường đồng ý và hẹn sẽ liên lạc sau. Khoảng 20h cùng ngày, Cường gọi điện cho Quang Văn Nghệ hỏi mua 10 gói. Nghệ đồng ý mua giúp với giá 25 triệu đồng và hẹn sáng mai sẽ lấy tiền để mua hàng.

Ngày 19/3/2020, Cường đưa cho Nghệ số tiền trên và hẹn Nghệ khi nào có hàng sẽ tới điểm hẹn ở Quốc lộ 36, huyện Quỳnh Lưu. Sau khi nhận được tiền, Nghệ liền đi bộ vào khu vực xã Châu Thôn, huyện Quế Phong gặp một người đàn ông Lào (không rõ danh tính). Người này ra giá 1 gói 2,8 triệu, nên 25 triệu đồng chỉ mua được 9 gói nếu Nghệ đồng ý thì sẽ “giao hàng” ngay. Không suy nghĩ nhiều, Quang Văn Nghệ đồng ý và giấu số hàng trên trong bụi cây gần nhà.

Ngày 20/3/2020, Nghệ lấy số ma túy trên giấu vào túi áo khoác rồi chở vợ đi khám ở bệnh viện huyện Nghĩa Đàn. Khoảng 14h cùng ngày, khi Cường đi theo Quốc lộ 36 hướng đi Quỳnh Lưu để đón hàng thì thấy vợ chồng Nghệ điều khiển xe lưu thông trên đường.

Khi xe ô tô đến gần chạy song song xe máy thì Nghệ giao 9 gói ma túy trên cho Vũ Văn Cường và đi xe máy theo ô tô vào thị xã Hoàng Mai để đợi lấy tiền công. Lúc xe ô tô vừa đến khu vực Cây xăng đôi thuộc khối Bắc Mỹ, phường Quỳnh Thiện thì bị lực lượng chức năng kiểm tra và bắt quả tang tại hiện trường. Cùng ngày, Quang Văn Nghệ cùng vợ cũng bị bắt giữ. Qua giám định 9 gói thu giữ được chứa 168,5g methamphetamine. Hai bị cáo khai nhận mình mua bán ma túy để kiếm lời. 

Căn cứ các tình tiết tại tòa, xét thân nhân Vũ Văn Cường từng có 1 tiền sự liên quan tới ma túy, 1 tiền án liên quan tới trộm cắp tài sản và Cường còn từng bị xét xử 3 lần vì tội trộm cắp. Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên phạt bị cáo Quang Văn Nghệ và Vũ Văn Cường 20 năm tù về tội "mua bán trái phép chất ma túy”. 

Đối với vợ Quang Văn Nghệ tuy đi cùng chồng giao ma túy nhưng không hề biết Nghệ mua bán trái phép nên không phải chịu trách nhiệm hình sự.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›