Nghệ An: UBND huyện vào cuộc vụ ngang nhiên khai thác cát trái phép

10:06 - 12/04/2020
Nghệ An: UBND huyện vào cuộc vụ ngang nhiên khai thác cát trái phép

Dù công ty Bình Minh đã thông báo ngừng khai thác nhưng nhiều cá nhân vẫn đưa tàu hút và xe tải vào ngang nhiên khai thác

(Dân sinh) - Sau khi báo Dân Sinh phản ánh việc Công ty Bình Minh đã thông báo dừng khai thác nhưng mỏ cát vẫn bị nhiều người đưa tàu, xe vào khai thác, UBND huyện Tân Kỳ đã tổ chức kiểm tra, xử lý.

Như báo Dân Sinh đã thông tin, năm 2018, Công ty Hải Đường đã ký hợp đồng chuyển nhượng giấy phép khai thác mỏ cát tại xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho Công ty Bình Minh, nhưng do thủ tục chưa hoàn tất nên Công ty Bình Minh đã có văn bản thông báo về việc dừng khai thác.

Tuy nhiên, một số người vẫn tổ chức khai thác cát tại mỏ nói trên, không có hóa đơn nộp thuế, gây thất thoát tài sản của Công ty Bình Minh. Sự việc đã kéo dài 2 năm.

Nghệ An: “Ngang nhiên khai thác cát trong mỏ ngừng khai thác”: UBND huyện vào cuộc  - Ảnh 1.

tàu hút cát ngang nhiên khai thác trong khu vực mỏ đang ngừng khai thác

Ngày 10/4, ông Nguyễn Văn Thanh, Trưởng Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết sáng nay, đoàn công tác của huyện đã làm việc tại thực địa, khoanh vùng mỏ và yêu cầu đưa toàn bộ máy móc, trang thiết bị ra khỏi khu vực mỏ, đình chỉ khai thác trong thời gian 3 tháng.

"Trước đây, do những vướng mắc trong việc chuyển nhượng khai thác mỏ giữa các cổ đông, nên một số người vẫn tổ chức khai thác. Nay sau khi báo phản ánh, chúng tôi làm việc cụ thể, kiểm tra hồ sơ và yêu cầu doanh nghiệp hoàn tất các thủ tục liên quan rồi mới được phép khai thác trở lại",  ông Thanh cho biết.

Ông Hoàng Quốc Việt, Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ nói: "Do việc chuyển nhượng giấy phép khai thác giữa Công ty Hải Đường và Công ty Bình Minh chưa hoàn tất nên một số cổ đông của Công ty Hải Đường vẫn tiếp tục khai thác tại đó. Nếu Công ty Bình Minh có hồ sơ chứng minh đã nhận chuyển nhượng giấy phép khai thác cát và chưa cho phép khai thác, chúng tôi sẽ xử lý theo quy định".

HOÀNG TÙNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›