Nghệ An: Xác định được 3 người đi cùng xe khách với bệnh nhân 566 ở Thái Bình

14:54 - 03/08/2020
Nghệ An: Xác định được 3 người đi cùng xe khách với bệnh nhân 566 ở Thái Bình

Khu cách ly đặc biệt ở Nghệ An (Ảnh: Vtc News)

(Dân sinh) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết đã xác định rõ 3 hành khách cùng đi trên chuyến xe có bệnh nhân bị mắc Covid-19 (BN 566) ở Thái Bình, có 2 người ở thị xã Hoàng Mai, 1 người ở huyện Diễn Châu.

Trao đổi với PV sáng 3/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết đã tìm được 3 hành khách cùng đi trên chuyến xe có bệnh nhân bị mắc Covid-19 (BN 566). Hiện cả 3 người đã được lấy mẫu xét nghiệm và đã đưa đi cách ly tập trung. Ngoài ra, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cũng đã lấy mẫu xét nghiệm 37 trường hợp tiếp xúc gần với 3 trường hợp trên.

Trước đó, ngày 29/7, 3 người nói trên bắt xe khách từ Quảng Bình về Nghệ An. Trên xe lúc đó có ông B.V.N (61 tuổi), trú tại huyện Hưng Hà, Thái Bình đang từ Quảng Nam về quê.

Hai ngày sau, ông N. được xác định dương tính SARS-COV-2. Trước khi lên xe khách về quê, người này từng tới Bệnh viện Đà Nẵng và tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19.

Hiện nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cũng đang liên hệ với từng địa phương để điều tra việc có hay không hành khách Nghệ An đi trên một chuyến xe khách khác chở BN620 về quê.

Theo đó, trưa 27/7, nghe tin Đà Nẵng có dịch, BN620 bắt xe của nhà xe Kim Chi về quê Hà Nam. Ngồi trên xe ô tô này có nhiều khách.

Ngày 31/7, bệnh nhân có biểu hiện bệnh sốt, khó thở và vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam khám, được sàng lọc, cách ly y tế, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-COV-2.

TRƯỜNG GIANG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›