THỨ NĂM, NGÀY 20 THÁNG 01 NĂM 2022 02:45

Nghệ An: Xử phạt hành chính 3 quầy thuốc vi phạm phòng chống dịch

Ngày 28/9, Thanh tra Sở Y tế Nghệ An đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 18,5 triệu đồng đối với 3 quầy thuốc vi phạm quy định phòng chống dịch.

Các nhà thuốc bị xử phạt gồm: Nhà thuốc Long Châu 73 (Địa chỉ: Số 129, đường Hồng Sơn, phường Hồng Sơn, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An); Quầy thuốc của Công ty TNHH Dược Chiến Thắng (Địa chỉ: xóm 1, xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An); Nhà thuốc An Lộc Phát (Địa chỉ: Số 75, đường Cao Xuân Huy, phường Vinh Tân, TP. Vinh, Nghệ An)

Đây đều là những quầy thuốc liên quan đến 2 bệnh nhân COVID-19 là mẹ con ở khối 2, phường Vinh Tân, TP. Vinh được cơ quan chức năng công bố vào các ngày 25, 26/9.

3 quầy thuốc này đã bán thuốc ho, sốt, cảm cúm mà không yêu cầu người mua khai báo y tế, đo thân nhiệt, khai thác thông tin dịch tễ của người cần dùng thuốc; không cung cấp thông tin về người sử dụng, người mua các loại thuốc ho, hạ sốt, cảm cúm... cho trung tâm y tế các huyện, thành, thị để kịp thời phát hiện, sàng lọc, truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp nghi ngờ nhiễm vi rút SARS-CoV-2 và quy định trong kinh doanh dược đối với các cơ sở.

Bên cạnh việc xử phạt, Sở Y tế đã tiến hành đánh giá duy trì đáp ứng thực hành tốt GDP và GPP, thu hồi Giấy chứng nhận thực hành tốt phân phối thuốc GDP/thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc GPP và Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc của 3 cơ sở nêu trên và Công ty Cổ phần Dược phẩm Nhân Hòa Thành Đạt (Địa chỉ: số 1, đường Cao Thắng, phường Hồng Sơn, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An).

HOÀNG TÙNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh