Nghệ sĩ Thương Tín dần hồi phục sau đột quỵ

07:45 - 28/02/2021

Trên trang cá nhân, NSƯT Trịnh Kim Chi vừa chia sẻ với người hâm mộ về sức khỏe của nghệ sĩ Thương Tín sau khi nhập viện vì bị đột quỵ.

Thông tin trên VTC cho biết, theo NSƯT Trịnh Kim Chi, Thương Tín hiện nay sức khỏe đã tốt lên so với thời điểm mới nhập viện dù giọng nói còn yếu và bị ngọng. Bác sĩ chăm sóc cho Thương Tín cũng cho biết, tình trạng của ông có nhiều khả quan và hy vọng ông sẽ bình phục.

Nghệ sĩ Thương Tín dần hồi phục sau đột quỵ - Ảnh 1.

Thương Tín ngồi dậy nói chuyện cùng NSƯT Trịnh Kim Chi

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi đã quyên góp được hơn 76 triệu đồng. Cô chi trả 10 triệu đồng để thanh toán viện phí và trao tận tay vợ Thương Tín 10 triệu đồng. Kim Chi sẽ tiếp tục vận động khán giả, đồng nghiệp chung tay giúp nghệ sĩ Thương Tín vượt qua giai đoạn bệnh tật khó khăn.

Thông tin trên Vietnamnet đưa tin, tối 27/2, NSƯT Trịnh Kim Chi tổng kết số tiền kêu gọi quyên góp hỗ trợ diễn viên Thương Tín đợt 2 là hơn 149 triệu đồng. Như vậy, số tiền tổng 2 đợt là hơn 226 triệu đồng.

NSƯT Trịnh Kim Chi, Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM thông tin, số tiền quyên góp hỗ trợ diễn viên Thương Tín đợt thứ 2 hơn 149 triệu đồng, bao gồm đóng góp của các nghệ sĩ Hữu Nghĩa, Hoàng Sơn, Kinh Quốc, Thu Trang, Kiều Minh Tuấn, Xuân Nghị,...

Sáng cùng ngày, Trịnh Kim Chi đến thăm diễn viên Thương Tín và vợ là chị Bùi Kim Chi. Cô cho biết đàn anh tỉnh táo, có thể ngồi dậy nói chuyện tuy giọng nói còn yếu và vẫn bị ngọng. Bác sĩ thông báo tình hình của diễn viên Thương Tín khả quan, có thể hồi phục.

Dù vậy, Trịnh Kim Chi chưa thể trao số tiền quyên góp đợt 1 là 76 triệu đồng cho vợ chồng Thương Tín vì ngân hàng nghỉ giao dịch cuối tuần. Cô đã ứng trước 10 triệu đồng để thanh toán "nóng" đợt viện phí tiếp theo của đàn anh và trao cho vợ anh số tiền mặt 10 triệu đồng.

Trước đó, một số người quen có trao đổi với Trịnh Kim Chi về việc kêu gọi quyên góp hỗ trợ diễn viên Thương Tín có phần vội vã, bất cập. Cô phản hồi rằng: "Trước nhiều tin nhắn hỏi thăm về tình hình sức khoẻ và cũng có thắc mắc một số vấn đề của anh Tín, quan niệm của tôi là anh chị đồng nghiệp đang bị bệnh hiểm nghèo, gặp khó khăn, tôi giúp được gì thì giúp thôi. Ai đồng cảm chúng ta chung tay hỗ trợ. Đó là cái nghĩa, cái tình của người nghệ sĩ từ trước tới giờ. Mong mọi người hiểu".

MỘC MIÊN (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›