THỨ BA, NGÀY 19 THÁNG 10 NĂM 2021 12:30

Nghệ sĩ và trào lưu quyên góp chống dịch

(Dân sinh) - Gần như cùng thời điểm với việc ca sĩ Hồng Nhung xung phong tiêm thử nghiệm vaccine ngừa Covid-19 do Việt Nam sản xuất, hàng loạt nghệ sĩ cũng tích cực tham gia đóng góp vào Quỹ vaccine phòng Covid-19 của Chính phủ.

Hình ảnh về việc đóng góp vào Quỹ được các nghệ sĩ đăng tải trên mạng xã hội, tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng.

"Bây giờ, chuyện khoe nhà, kim cương, túi hàng hiệu… là lỗi thời rồi. Dân chơi bây giờ phải khoe cứu được bao nhiêu người", câu nói của ca sĩ Hà Anh Tuấn được đặt vào bối cảnh hiện tại thực sự rất hợp thời. Sự vị kỷ, thói quen khoe khoang tài sản hay "mức độ chịu chơi" của một số nghệ sĩ từng một thời "gây sốt" trong cộng đồng giờ cần phải nhường chỗ cho tinh thần vì cộng đồng, chung tay đóng góp để mang lại những giá trị thiết thực cho xã hội. Mà hành động đóng góp vào Quỹ vaccine phòng Covid-19 hiện là trào lưu được hưởng ứng mạnh mẽ và cộng đồng đề cao hơn cả.

Nghệ sĩ và trào lưu quyên góp chống dịch - Ảnh 1.

Hình ảnh về việc đóng góp vào Quỹ vaccine phòng Covid-19 được các nghệ sĩ đăng tải trên mạng xã hội, tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng.

Trong những ngày gần đây, ca sĩ Mỹ Tâm đã đóng góp 200 triệu đồng, ca sĩ Đăng Khôi cùng gia đình góp 50 triệu đồng; diễn viên Việt Anh cùng câu lạc bộ bóng đá nghệ sĩ quyên góp 50 triệu đồng... Trên trang cá nhân của những nghệ sĩ này, hình ảnh chuyển khoản tiền đóng góp vào Quỹ vaccine phòng Covid-19 được "khoe" kèm những dòng trạng thái đầy ý nghĩa. Mỹ Tâm viết: "Hãy cùng ủng hộ và chung tay góp sức để Việt Nam chúng ta sớm có vaccine, để cuộc sống sớm trở lại bình thường". Còn Đăng Khôi chia sẻ: "Cá nhân gia đình vợ chồng Đăng Khôi xin được góp chút sức nhỏ theo lời kêu gọi của Nhà nước, ước mong hỗ trợ một phần cho cộng đồng để chung tay đưa vaccine sớm về Việt Nam. Có vaccine, đất nước và Nhân dân Việt Nam chúng ta sẽ an toàn và sớm trở về cuộc sống bình thường".

Hoa hậu Ngọc Hân cho biết đã đóng góp một phần nhỏ vào Quỹ với mong muốn cùng cộng đồng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. "Mong rằng mỗi chúng ta bằng khả năng của mình, hãy cùng chung tay. Hân nghĩ rằng mọi sự đóng góp vào lúc này, dù ít dù nhiều đều có ý nghĩa".

Đạo diễn Việt Tú chọn đấu giá một bức tranh mà anh rất quý, toàn bộ số tiền bán tranh sẽ được dùng để ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19.

Biên tập viên Hoài Anh kêu gọi trên mạng xã hội: "Không ai chắc chắn được an toàn cho tới khi tất cả những người xung quanh ta được an toàn. Vaccine là một trong những tấm khiên vững chắc nhất bảo vệ chính chúng ta, người thân và đồng bào khỏi Covid-19. Mỗi người trong chúng ta đều có thể chung tay để tất cả người dân Việt Nam có được những tấm khiên vững chắc đó và chấm dứt đại dịch".

"Chỉ cần đọc một vòng, quan sát một chút ngoài xã hội kia, chúng ta luôn nhìn thấy rất nhiều lòng tốt vô cùng của người Việt. Chỉ là chúng ta có muốn nhìn thấy và nói về chúng hay không", ca sĩ Hà Anh Tuấn nói về trào lưu đóng góp cho Quỹ vaccine phòng Covid-19 đang được giới nghệ sĩ nhiệt tình hưởng ứng. Nhiều người nhận xét, việc "khoe" hình ảnh về việc đóng góp Quỹ vaccine phòng Covid-19 của các nghệ sĩ là rất cần thiết. Bởi thông qua việc này, tầm ảnh hưởng của những nghệ sĩ chân chính, sống có tâm, trách nhiệm với cộng đồng sẽ được lan tỏa mạnh mẽ, thôi thúc nhiều người khác hưởng ứng.

BẢO KHÁNH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh