THỨ SÁU, NGÀY 29 THÁNG 10 NĂM 2021 01:43

Nghệ sĩ Xuân Hương và cuộc sống độc thân chưa bao giờ kể

(Dân sinh) - Sau khi ly hôn Thanh Bạch, nghệ sĩ Xuân Hương khẳng định không có từ cô đơn trong suy nghĩ. “Xung quanh tôi vẫn còn bạn bè. Ngay cả khi tôi ở một mình cũng không gọi là cô đơn”, chị cũng cho biết bản thân thích cuộc sống hoà nhập, có ích, suy nghĩ tích cực.

Thanh Bạch và Xuân Hương từng được xem là một cặp trời sinh trên cả sân khấu lẫn ngoài đời thật. Cả hai từng có quãng thời gian học cùng với nhau tại Việt Nam cũng như trong suốt quãng thời gian du học tại Liên bang Nga, sau đó mới quyết định về chung một nhà và có "trái ngọt" là một cậu con trai chung. Tuy nhiên đến năm 2006, cuộc hôn nhân này bất ngờ tan vỡ trong sự tiếc nuối của người hâm mộ.

"Hậu" ly hôn, cặp đôi hạn chế nhắc đến nhau song có lúc vẫn không tránh được những căng thẳng đáng tiếc khi chia sẻ về nguyên nhân đổ vỡ dù đã chung sống với nhau gần hai thập kỷ. Cách đây vài năm, Xuân Hương từng gây xôn xao khi tiết lộ một trong những lý do khiến mình và Thanh Bạch không thể chung sống bởi anh nhiều lần cư xử hỗn hào với bố mẹ vợ và có hành động vũ phu với vợ. Thậm chí, nữ nghệ sĩ còn nói thẳng việc Thanh Bạch cưới mình hay cưới ai cũng vậy, chỉ để làm "bức bình phong" như chính anh từng thừa nhận với chị.

Nghệ sĩ Xuân Hương không ngần ngại cho biết, chị chọn im lặng suốt 20 năm trời khi còn sống trong cuộc hôn nhân "đồng sàng dị mộng" và cả quãng thời gian 10 năm sau đó khi đã "thoát án tử" bước ra khỏi cuộc hôn nhân này.

Nghệ sĩ Xuân Hương và cuộc sống độc thân chưa bao giờ kể - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Xuân Hương chia sẻ tại chương trình 60 phút rực rỡ.

Theo lời kể của Xuân Hương thì Thanh Bạch thuở ban đầu trong mắt chị là một người ăn nói nhỏ nhẹ, lịch sự, lãng mạn và có tâm hồn mong manh dễ vỡ như pha lê. Còn chị là con nhà nòi trong gia đình nghệ thuật, cũng học nước ngoài hạng xuất sắc về. Nhìn lại cuộc hôn nhân với Thanh Bạch, Xuân Hương cho rằng đó là do "trời xanh ghen ghét má hồng đánh ghen" nên "chơi khăm" se duyên cho chị lấy anh. Sau khi lấy nhau, chị lui về làm hậu phương vững chắc, chăm lo chuyện bếp núc nhà cửa, con cái để anh toàn tâm toàn ý tiếp tục theo đuổi con đường nghệ thuật.

Tuy nhiên, sau khi ly hôn, chị cảm thấy rất thoải mái. Chị chia sẻ: "Hiện tôi vẫn diễn kịch ở Sân khấu Hoàng Thái Thanh và viết bài châm biếm cho báo Tuổi Trẻ Cười. Những công việc đó cũng vừa đủ để làm cho tôi vui và thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn".

Nghệ sĩ Xuân Hương và cuộc sống độc thân chưa bao giờ kể - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Xuân Hương và Quang Thảo.

Từng là cái tên nức tiếng gần xa với chương trình hài "Những người thích đùa" nhưng sau nhiều biến cố của cuộc đời, nghệ sĩ Xuân Hương chọn cho mình con đường an yên hơn ở tuổi xế chiều. Chị cho biết, dù ít hoạt động sân khấu nhưng viết báo cũng là cách để chị có thể nói lên chính kiến của mình đối với cuộc sống và những tồn tại trong xã hội: "Điều đó khiến tôi thấy mình vẫn còn là người hữu dụng cho xã hội", nữ nghệ sĩ cười.

Chị cũng không ngại chia sẻ cuộc sống hiện tại của mình không bị bó buộc, quan tâm đến bản thân và chăm sóc mình nhiều hơn. Nữ nghệ sĩ cũng dành nhiều thời gian để xem phim, đọc sách, nấu ăn, đi du lịch, gặp bạn bè... Chị nói: "Cuộc sống không chỉ sống vì công việc, không chỉ sống cho người khác mà còn phải biết quan tâm đến bản thân. Nếu không, bạn đang ngược đãi và bất công với chính mình".

Nói về cuộc sống đơn chiếc hiện tại, Xuân Hương khẳng định không có từ cô đơn trong suy nghĩ. "Xung quanh tôi vẫn còn bạn bè. Ngay cả khi tôi ở một mình cũng không gọi là cô đơn", chị cũng cho biết bản thân thích cuộc sống hoà nhập, có ích, suy nghĩ tích cực.  

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh