THỨ BA, NGÀY 21 THÁNG 03 NĂM 2023 02:02

Nghỉ chơi V-League 2023, HAGL sẽ bị phạt như thế nào ?

(Dân sinh) - Trong thông báo mới nhất của mình tới VPF, HAGL cho biết, họ có thể không tham gia tranh tài ở V-League 2023.

Báo điện tử VOV đưa tin, liên quan tới việc xung đột lợi ích giữa nhà tài trợ chính của V-League 2023 và nhà tài trợ của HAGL, VPF yêu cầu đội bóng Phố núi thực hiện đúng điều lệ giải để đảm bảo quyền lợi cho nhà tài chợ chính.

VPF và HAGL vẫn chưa giải quyết khúc mắc về vấn đề nhà tài trợ (Ảnh: HAGL)

VPF và HAGL vẫn chưa giải quyết khúc mắc về vấn đề nhà tài trợ (Ảnh: HAGL)

Trong công văn phúc đáp ngày 30/1 gửi tới VPF, HAGL nêu rõ: “Ngày 30/01/2023, Công ty Cổ phần Thể Thao Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) nhận được công văn số 24/VPF-TrT đề nghị CLB HAGL vẫn triển khai tuân thủ theo công văn số 16/VPF- TrT ngày 18/1/2023 CLB HAGL không sử dụng hình ảnh nước tăng lực Carabao trong phạm vi các hoạt động liên quan đến Giải vô địch quốc gia Night Wolf 2023 như: đặt bảng quảng cáo trên sân, logo trên áo thi đấu, hoạt động bên lề tại ngày tập luyện và thi đấu chính thức trên sân vận động Pleiku, bộ nhận diện của giải đấu... Nếu thực hiện theo nội dung công văn này thì HAGL sẽ vi phạm hợp đồng đã ký kết với đối tác dẫn đến việc phải đền bù thiệt hại cho nhà tài trợ.

Bằng công văn này, chúng tôi xin thông báo HAGL có nhiều khả năng sẽ không thể tham dự mùa giải V-League 2023 do không đủ tài chính duy trì hoạt động vì CLB phụ thuộc rất lớn vào nguồn thu của nhà tài trợ.  Đồng thời để Ban tổ chức giải chủ động sắp xếp lại lịch thi đấu mùa giải Night Wolf V-League 2023”.

Cũng trong công văn của mình, HAGL cho biết: “Với tinh thần cầu thị và hợp tác, trong những ngày tới Công ty Cổ phần Thể thao Hoàng Anh Gia Lai sẽ nỗ lực đàm phán với Nhà tài trợ chính nước tăng lực Carabao. Nếu trong quá trình đàm phán, nhà tài trợ Carabao đồng ý hoặc không đồng ý theo quy định của VPF, chúng tôi sẽ có công văn thông báo”.

Với công văn này, nếu như HAGL không đàm phán thành công với nhà tài trợ chính của mình thì đội bóng Phố núi sẽ nghỉ chơi V-League 2023 nếu như VPF vẫn kiên quyết với quyết định của mình.

Theo báo Tiền Phong đưa tin, nếu bỏ không tham dự V-League 2023, HAGL sẽ bị đẩy xuống giải hạng ba. Điều lệ V-League 2023 ghi rõ: "Nếu trong quá trình tiến hành Giải, có CLB tự ý rút lui hoặc bị loại khỏi Giải, CLB đã đăng ký nhưng bỏ không tham dự Giải hoặc trong quá trình tiến hành Giải, CLB tự ý rút lui hoặc bị loại khỏi Giải thì CLB sẽ bị chuyển xuống thi đấu tại Giải bóng đá hạng Ba quốc gia từ mùa giải 2023-2024 và chịu hình thức kỷ luật theo Quy định kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF)".

V-League 2023 chỉ còn vài ngày nữa là khởi tranh. Nếu HAGL bỏ giải, ban tổ chức sẽ phải sắp xếp lại lịch thi đấu, cũng như có những thay đổi để đảm bảo đủ 14 đội tranh tài vào mùa giải năm sau. Trước đó, V-League 2022 cũng chỉ có 13 đội tham dự do CLB Than Quảng Ninh giải thể.

Đây không phải là lần đầu tiên HAGL có ý định bỏ V-League. Năm 2018, Bầu Đức từng tuyên bố sẽ bỏ bóng đá nếu ông Trần Anh Tú đắc cử ghế phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) nhiệm kỳ VIII. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn đâu vào đấy.

MỘC MIÊN (Tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh