THỨ SÁU, NGÀY 28 THÁNG 01 NĂM 2022 06:59

Nghi cơm có dòi và chất bẩn, hàng trăm công nhân bỏ ăn

Trưa 7/10, hàng trăm công nhân của Công ty Yazaki Hải Phòng (nằm trong KCN Nomura Hải Phòng, địa chỉ tại xã An Hồng, huyện An Dương, Hải Phòng) phản đối, không ăn cơm trưa, vì họ cho rằng nhà, cung cấp bữa ăn trưa cho họ (nhà ăn N.P trong khu công nghiệp Nomura) suất ăn không đảm bảo, nghi có dòi trong nhiều ngày trước đó.

Hàng trăm công nhân bỏ ăn vì nghi có dòi

Một công nhân của Yazaki Hải Phòng trong khu công nghiệp cho biết: “Hai ngày trước (tức ngày 5/10), chúng tôi thấy hiện tượng thịt thiu thối ở nhà ăn N.P., chúng tôi đã phản ánh yêu cầu cải thiện bữa ăn nhưng chưa được đáp ứng. Vì thế, các tốp ăn của các ca làm việc ngày 7/10 từ lúc 9 giờ 20 đến 12 giờ không ai ăn cơm tại nhà ăn cả”..

Đại diện Công đoàn KCN Nomura cho biết: “Tôi chỉ đọc báo thấy Yazaki Quảng Ninh phát hiện các suất ăn có dòi, ở Hải Phòng việc này không có. Ngày 5/10, công đoàn đi giám sát việc chế biến thực phẩm thì phát hiện bếp ăn phục vụ công nhân của Yazaki có khoảng 2-3 kg thịt kho đông để trong tủ lạnh nhưng thịt chưa chín. Phía công đoàn yêu cầu phải bỏ số thịt đó. Chúng tôi cũng yêu cầu Yazaki Hải Phòng giám sát kỹ việc cung cấp suất ăn cho công nhân. Tuy nhiên, sáng 7/10 thì xảy ra hiện tượng phản đối để cải thiện bữa ăn”.

TRẦN TRUNG - HÀ ĐÔNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh