Nghi con trai bị "bỏ bùa", bắn chết thầy cúng

09:21 - 30/03/2016

Đêm 13/3, Công an huyện Mai Châu, Hòa Bình, nhận được thông tin tại xóm Thung Mặn xảy ra vụ án mạng.

 

Nạn nhân là ông Giàng A Thào (SN 1965), trú ở xóm Thung Mặn, làm nghề thầy cúng. Kết quả khám nghiệm hiện trường cho thấy, ông Thào bị trúng đạn ở vùng ngực, cổ. Trước khi chết, nạn nhân đã cố vùng bỏ chạy, nhưng kiệt sức, gục ngã cách nơi bị bắn khoảng 100m.
Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định ông Thào không có mâu thuẫn với ai. Tối 13/3, người nhà nghe ông Thào nói sẽ đến nhà em họ là Giàng A Sùng (SN 1986), trú tại xóm Thung Mặn, để vay 1 con lợn chuẩn bị cúng lễ. Từ lúc đó, ông Thào không trở về, cho đến khi bị phát hiện đã tử vong. 
Trên cơ sở tài liệu thu thập, ban chuyên án đã khoanh vùng và triệu tập nghi can sát hại ông Thào là Giàng A Sùng. Ban đầu, Sùng tỏ ra loanh quanh, khai sau khi ông Thào đến vay lợn, anh ta đã đóng cửa đi ngủ. Tuy nhiên, những dấu vết ở hiện trường đã chứng minh sự có mặt của Sùng ở gần nơi nạn nhân Thào bị sát hại. Cùng với đó là lời khai bất nhất của các thành viên trong gia đình nghi can. Trước những chứng cứ cơ quan điều tra đưa ra, cuối cùng, Sùng đã phải nhận tội.
Theo đó, khi ông Giàng A Thào đặt vấn đề hỏi vay 1 con lợn, nhưng Sùng từ chối. Nghe vậy, ông Thào đe: “Nếu không cho vay tý nữa sẽ biết”, rồi bỏ về. Ít phút sau khi ông Thào bỏ đi, bỗng nhiên đứa con thứ hai của Sùng tỉnh giấc, khóc to, nước mũi và mồ hôi chảy nhiều. Thấy con bị như vậy, Sùng cho rằng ông Thào “bỏ bùa”. 
Trong cơn bực tức, Sùng cầm khẩu súng kíp đuổi theo ông Thào, siết cò. Nạn nhân bị đạn bắn trúng phần cổ, ngực, cố bỏ chạy được khoảng 100m thì gục xuống, tử vong. Về phần Giàng A Sùng, sau khi gây án đã mang súng về nhà đóng cửa ngủ, tạo bằng chứng ngoại phạm. Ngày 29/3, Công an huyện Mai Châu đã khởi tố bị can, tạm giam Giàng A Sùng về hành vi giết người.

(THÚY MINH/An ninh thủ đô)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›