THỨ BA, NGÀY 18 THÁNG 01 NĂM 2022 08:14

Nghi nhiễm COVID-19, 10 cầu thủ Myanmar có thể phải rời AFF Cup

10 cầu thủ đội tuyển Myanmar có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính với virrus SARS-CoV-2 và bỏ ngỏ khả năng thi đấu trận mở màn AFF Cup 2020 với Singapore.

Theo đó, tại buổi họp báo trước loạt trận mở màn AFF Cup 2020 vào trưa 4/12, huấn luyện viên Antoine Hey đội tuyển Myanmar thông báo, đội nhà có tới 10 thành viên nghi nhiễm COVID-19 và hiện tại không đủ số lượng cầu thủ thi đấu.

Theo KLV Antoine Hey: “Trong số 27 cầu thủ trong chuyến tập huấn ở Thổ Nhĩ Kỳ vừa qua có 4 cầu thủ đã gặp chấn thương trước khi sang đến Singapore. Số còn lại thì 10 cầu thủ đã có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính với virus SARS-CoV-2 .

Như vậy, đội tuyển Myanmar chỉ còn 13 cầu thủ đủ điều kiện sức khỏe thi đấu, nhưng trong số này có tới bốn thủ môn. Tôi hy vọng mọi chuyện sẽ ổn hơn vào ngày mai, song đội tuyển Myanmar không biết có thể được ra sân thi đấu hay không,”

Đội tuyển Myanmar trước nguy cơ bỏ giải

Đội tuyển Myanmar trước nguy cơ bỏ giải

Ở buổi họp báo vừa kết thúc, HLV Antoine Hey cũng không tham gia trực tiếp tại khu vực được quy định, mà thông qua hình thức trực tuyến tại phòng ngủ khách sạn.

Hiện tại, Ban tổ chức AFF Cup 2020 chưa đưa ra thông báo chính thức về trường hợp của đội tuyển Myanmar. Các trường hợp nghi nhiễm đang được cách ly và còn phải đợi kết quả xét nghiệp PCR để biết chính xác kết quả.

Tuy nhiên, với việc chỉ còn lại 13 cầu thủ, đội bóng này khó có thể tham dự trận mở màn bảng A với chủ nhà Singapore vào ngày 5/12.

Tuyển Myanmar có thể phải bỏ giải AFF Cup 2020 nếu có thêm trường hợp dương tính và không đủ số người tham dự.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh