THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 07 NĂM 2022 11:22

Ngọc Sơn tung MV hát live ca khúc “Yêu mãi Ninh Bình”

Ca khúc "Yêu mãi Ninh Bình" được danh ca Ngọc Sơn chính thức trình làng sau một thời gian ngắn. Ca khúc được phát hành trên kênh Youtube Nguyễn Đức Thuỵ và nhanh chóng đạt hơn 700 ngàn lượt xem.

Được biết, ca khúc “Yêu mãi Ninh Bình” được Ngọc Sơn sáng tác chỉ vỏn vẹn một ngày. Tuy nhiên, bởi tình cảm trong anh dành cho Ninh Bình dâng tràn tha thiết nên mới nhanh chóng hoàn thành tác phẩm này như vậy. Từ sáng tác, viết lời, hòa âm, phối khí cho ca khúc này đều được Ngọc Sơn đích thân thực hiện.

r-8

Trên thực tế, tình cảm của Ngọc Sơn dành cho Ninh Bình được bồi đắp qua nhiều lần đi diễn, đi thăm những địa danh nổi tiếng nơi đây và đặc biệt là khi gặp gỡ, trò chuyện giao lưu cùng với nhiều người con nơi đây.

Với Ngọc Sơn, Ninh Bình là vùng đất “địa linh nhân kiệt”. Nơi đây không chỉ có những danh lam thắng cảnh đẹp và hùng vĩ, được ví như “thiên đàng hạ giới”, mà còn là mảnh đất ghi dấu lịch sử với nhiều chiến tích và con người tài năng kiệt xuất. Ninh Bình cũng có những người con tâm đức, hết lòng hết sức không quản khó nhọc để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Mang tình cảm vừa yêu mến vừa ngưỡng mộ với mảnh đất Ninh Bình, Ngọc Sơn đã có nhiều cảm xúc để sáng tác nên ca khúc “Yêu mãi Ninh Bình” nhân dịp Ninh Bình kỷ niệm 200 năm nhằm thể hiện hết tấm lòng của mình đối với mảnh đất xinh đẹp này.

r-9

“Yêu mãi Ninh Bình” giống như một khúc ca hùng tráng thấm đẫm tình người với những giai điệu mềm mại uyển chuyển và nội dung bao gồm đầy đủ địa danh, nhân vật lịch sử hào hùng.

Từ Tràng An, Tam Cốc, Hang Múa, Tam Điệp, Cúc Phương... cho đến Cố đô Hoa Lư đều được nam danh ca khéo léo lồng ghép vào những giai điệu trữ tình réo rắt tràn ngập yêu thương và tự hào. Nhiều vị danh nhân lưu danh sử sách như vua Đinh Tiên Hoàng, Thái hậu Dương Vân Nga,… của Ninh Bình cũng lần lượt xuất hiện, càng tô đậm thêm hơi thở lịch sử và những nét đặc sắc về văn hóa nơi đây. Ngoài những danh lam thắng cảnh kỳ vỹ đặc trưng của Ninh Bình, danh ca Ngọc Sơn còn khéo léo lồng ghép những địa danh quen thuộc với người dân nơi đây như: Tam Điệp, Yên Mô, Gia Viễn, nhà thờ giáo xứ Lãng Vân (Nhà thờ lớn nhất Việt Nam và khu vực Đông Nam Á), Vân Long, Yên Khánh, Nho Quan… vào ca khúc.

r-11

Trước đó, Ngọc Sơn là một trong những nghệ sĩ tham dự chuỗi đêm nhạc nhân dịp kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình (1822 - 2022) và 30 năm tái lập tỉnh (1/4/1992 - 1/4/2022).

Đặc biệt, anh là nghệ sĩ góp mặt trong cả 4 đêm nhạc và lúc nào cũng nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt từ khán giả. Khoảnh khắc Ngọc Sơn cất lên ca khúc anh sáng tác dành riêng cho Ninh Bình, anh đã chinh phục rất nhiều trái tim yêu quê hương.

Bản thân Ngọc Sơn chia sẻ, khi cất lên ca khúc này, trái tim anh bồi hồi như một người con xa xứ hát về nơi mình luôn yêu thương, mong nhớ. Các khán giả có mặt đều cảm động khi nghe được ca khúc dành riêng cho quê hương mình như vậy.

Phát hành ca khúc “Yêu mãi Ninh Bình” như một món quà tri ân mà Ngọc Sơn mong muốn dành tặng cho bà con Ninh Bình nói riêng và các khán giả khắp dải đất hình chữ S.

Có lẽ, trong tương lai, còn nhiều khán giả nữa mong chờ vào những ca khúc về quê hương đất nước, núi non tươi đẹp nữa được Ngọc Sơn sáng tác.

Việt Cường

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh