THỨ HAI, NGÀY 04 THÁNG 07 NĂM 2022 10:17

Ngồi đợi vợ ngoại tình mặc quần áo rồi nói chuyện

Trên đường đi thăm rẫy bỗng dưng bị đau bụng dữ dội, ông trở về nhà lấy thuốc thì phát hiện vợ ngoại tình với người đàn ông khác.
Đơn xin chấm dứt tình yêu của ông Khiêu

Bắt quả tang vợ ngoại tình

Đến bây giờ, ông Nông Văn Khiêu (44 tuổi, ở xã Ia Yeng, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) vẫn chưa quên được cái ngày nghiệt ngã ấy. Đó là vào một ngày giữa tháng 9, đang đi thăm rẫy thì bỗng dưng ông bị đau bụng dữ dội. Ông trở về nhà tìm thuốc và vô tình bắt quả tang vợ mình đang “tòm tem” với người đàn ông khác.

Theo lời của ông Khiêu, sau khi hai người kia đã mặc lại quần áo thì ba mặt một lời ngồi lại nói chuyện. Trong câu chuyện, người tình của vợ ông Khiêu đưa ra giải pháp là làm đơn xin chấm dứt tình yêu và bù đắp thiệt hại cho ông Khiêu.

Chuyện này ông Khiêu giữ bí mật, không nói với bất cứ ai. Ông cũng chẳng trách móc hay mắng nhiếc bà Thảo, nhưng ông thắc mắc tại sao hai người họ quen nhau lâu như vậy mà ông không hề hay biết.

Bà Thảo cũng thành thật kể hết đầu đuôi cho chồng nghe với hy vọng ông Khiêu sẽ bỏ qua hết lỗi lầm, hai vợ chồng sẽ làm lại từ đầu.

Nói rồi ông Khiêu buồn bã: “Tôi không ngờ họ “cắm sừng” tôi gần 3 năm nay mà tôi không biết. Tôi như bị mù, bị đui vậy”.

Ông Khiêu kể lại việc vợ ngoại tình

Bi hài chuyện đi xin xác nhận đơn xin chấm dứt tình yêu

Theo lời kể của ông Khiêu, trước đây, bà Thảo là cô gái có tiếng là xinh đẹp, mới lần đầu gặp mặt đã làm trái tim ông xao xuyến, loạn nhịp. Lúc đó, bà Thảo có không ít chàng trai theo đuổi nhưng bà đã chọn ông để gửi gắm cuộc đời.

Cảnh sống một vợ một chồng, hai con có tẻ có nếp càng làm gia đình của ông Khiêu thêm hạnh phúc, đầm ấm. Thế nhưng, khi kinh tế gia đình khá giả hơn và thời gian lao động vất vả cũng ít đi thì ông Khiêu bắt đầu nghĩ tới việc hưởng thụ.

Ông thường xuyên rong ruổi trên chiếc xe máy đắt tiền đi kết giao khắp huyện. Vợ con ở nhà lo chu toàn việc gia đình nên ông lại càng có thời gian rảnh để đi chơi. Bạn bè ông vì thế cũng khá đông. Thế nên, nhiều lúc ông coi trọng bạn bè hơn gia đình. Cũng từ đó, những bữa cơm vắng mặt ông ngày càng nhiều hơn.

Sống cảnh “chồng hờ hững có cũng như không”, bà Thảo càng ngày càng chán nản. Trong khi đó, đang vào tuổi hồi xuân nên khi chồng mải mê vui thú bên ngoài, bà Thảo âm thầm nghĩ đến người đàn ông khác.

Và dù đã tha thứ cho tội lỗi của vợ, nhưng khi nghĩ lại cảnh tượng bắt quả tang ấy, ông Khiêu lại buồn bã. Khoảng 15 ngày sau, không chịu được nữa, ông Khiêu viết đơn xin ly hôn nhưng bà Thảo không chịu ký.

Ông cho biết: “Bí thế, tôi đành mang lá đơn ly hôn cùng với tờ đơn xin chấm dứt tình yêu của ông Thông tới phòng công chứng ở trên huyện để xin xác nhận. Thế nhưng, phòng công chứng không chấp nhận xác nhận lá đơn tôi yêu cầu. Họ bảo, từ trước tới nay họ chưa từng làm cho trường hợp nào như tờ đơn tôi đưa cho họ”.

Ngồi trò chuyện, ông Thông cho biết: “Tôi cũng day dứt trong người lắm. Hôm đó, tôi định ra xã để công chứng nhưng đi được một đoạn, tôi chợt nghĩ chuyện này đến tai mọi người trong làng thì không hay. Vậy là một mình tôi đánh xe lên tận trung tâm huyện để công chứng. Tôi cũng không muốn làm to chuyện này làm gì, nhưng bây giờ thì ở đây ai cũng biết sự việc hết rồi. Tôi cũng thấy xấu hổ lắm”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện tại, vợ chồng ông Khiêu đang sống ly thân. Ông vẫn ở trong ngôi nhà bấy lâu nay gia đình mình sinh sống, còn bà Thảo đã chuyển về nhà mẹ ruột để ở. Tuy nhiên, đến bây giờ bà Thảo vẫn muốn hàn gắn lại với chồng nên chưa chấp nhận ký đơn ly hôn.

Giờ này, ngày ngày lẻ bóng trong căn phòng một thời lưu dấu hạnh phúc, người đàn ông “mồ côi vợ” không khỏi cảm thấy xót xa. Người thân và họ hàng hai bên đều thương vợ chồng ông. Thế nhưng khi thấu hiểu nguyên nhân, họ vẫn tôn trọng quyết định xin ly hôn của người đàn ông này.

(Tên nhân vật đã được thay đổi)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh