THỨ NĂM, NGÀY 07 THÁNG 07 NĂM 2022 06:03

Người dân Bình Phước đang ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai sẽ được nhận hỗ trợ

(Dân sinh) - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước giao Sở Lao động - Thương Binh và Xã hội chủ trì phối hợp Sở Tài chính, các ngành chức năng khẩn trương tham mưu UBND tỉnh chính sách hỗ trợ cho các trường hợp lao động nghèo, mất thu nhập, không còn dự trữ đang ở TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương.

Ngày 1/8, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền đã kí công văn hỏa tốc về việc hỗ trợ người dân tỉnh Bình Phước đang ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai.

Theo đó, UBND tỉnh giao các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố trước hết cần thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng: "Vận động, kêu gọi, kiểm soát người dân ở TP.HCM, các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An và các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội không được rời địa bàn, tiếp tục ở lại theo tinh thần giãn cách ai ở đâu ở đấy".

Chủ tịch giao UBND huyện, thị xã, thành phố khẩn trương chỉ đạo các UBND xã, phường, thị trấn thống kê, lập danh sách các trường hợp lao động nghèo, mất thu nhập, không còn dự trữ đang ở TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương. Đồng thời nhanh chóng gửi danh sách này về Sở Lao động - Thương binh và Xã hội để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh.

Người dân Bình Phước đang ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai sẽ được nhận hỗ trợ - Ảnh 1.

Tỉnh Bình Phước sẽ hỗ trợ những lao động nghèo, mất thu nhập, không còn dự trữ đang ở TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương.

Sở Lao động - Thương Binh và Xã hội chủ trì phối hợp Sở Tài chính, các ngành chức năng khẩn trương tham mưu UBND tỉnh chính sách hỗ trợ cho các trường hợp nêu trên. Sở cũng phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và UBND huyện, thị xã, thành phố thực hiện hỗ trợ lương thực, thực phẩm đối với những người dân theo danh sách đề nghị của các địa phương để người dân an tâm, tiếp tục ở lại địa phương đang cư trú.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh tổ chức vận động, kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân Bình Phước đang gặp khó khăn ở các địa phương trên.

XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh