Người dân có thể tự tra cứu xe bị "phạt nguội"

09:45 - 13/09/2020

Người dân Hà Nội có thể kiểm tra xe ô tô của mình có vi phạm hoặc bị phạt nguội hay không thông qua việc tra cứu xe vi phạm trên cổng thông tin điện tử Công an thành phố Hà Nội.

Ngày 12/9, Công an thành phố Hà Nội cho biết, thực hiện chủ trương cải cách thủ tục hành chính, giúp người dân thuận tiện trong tra cứu phương tiện vi phạm Luật Giao thông đường bộ và phục vụ công tác xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông, Công an thành phố Hà Nội đã bổ sung mục “Tra cứu xe vi phạm giao thông” trên Cổng thông tin điện tử Công an thành phố, báo hanoimoi đưa tin.

Người dân tự tra cứu xe bị "phạt nguội" trên Cổng thông tin điện tử Công an thành phố Hà Nội - Ảnh 1.

Người dân có thể kiểm tra xe ô tô của mình có vi phạm, bị phạt nguội hay không.

Theo VTV, thực hiện chủ trương cải cách thủ tục hành chính, giúp người dân thuận tiện trong tra cứu phương tiện vi phạm Luật Giao thông đường bộ và phục vụ công tác xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông; Công an thành phố Hà Nội đã bổ sung mục "Tra cứu xe vi phạm giao thông" trên Cổng thông tin điện tử Công an Thành phố.

Người dân có thể kiểm tra xe ô tô của mình có vi phạm, bị phạt nguội hay không. Từ đó người dân kịp thời nộp phạt đúng thời hạn, giải quyết kịp thời các thủ tục hành chính liên quan và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông.

Người dân tự tra cứu xe bị "phạt nguội" trên Cổng thông tin điện tử Công an thành phố Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Để tra cứu, người dân cần thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào mục Tra cứu xe vi phạm giao thông trên website của Công an thành phố Hà Nội: congan.hanoi.gov.vn/phong-csgt/tra-cuu-phuong-tien-gt

Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin vào các ô: loại phương tiện, biển số xe và 5 số cuối của số khung, hoặc số máy.

Ví dụ: Bạn muốn tra cứu biển số xe của bạn là 29H - 123.45 thì điền 29H12345…Tiếp đó nhập mã xác thực, nhấn nút "Tra cứu" và nhận kết quả.

Bước 3: Đọc kết quả

Nếu xe bạn có vi phạm, hệ thống sẽ hiển thị đầy đủ thông tin về thời gian, địa điểm vi phạm…

Nếu xe không vi phạm, trang web sẽ hiện dòng chữ "không tìm thấy kết quả" ở phía dưới.

Đây là một trong những hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước, cải cách thủ tục hành chính và gắn kết lực lượng Công an Thủ đô với người dân.

QÚY ĐỨC (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›