THỨ BA, NGÀY 19 THÁNG 10 NĂM 2021 03:34

Người dân Mỹ xúc động nghẹn ngào tiễn đưa Thượng nghị sĩ McCain

Chiều qua 2-9, thi hài của cố Thượng nghị sĩ John McCain đã được đưa tới nơi an nghỉ cuối cùng tại Nghĩa trang Học viện Hải quân Mỹ, nơi ông tốt nghiệp cách đây 6 thập kỷ.

 

Theo Daily Mail, lễ an táng cố Thượng nghị sĩ John McCain đã diễn ra tại nghĩa trang trong khuôn viên trường Học viện Hải quân Mỹ ở thành phố Annapolis, bang Maryland, ngày 2/9 (giờ địa phương).


Linh cữu Thượng nghị sĩ McCain được đưa vào nhà thờ. Ảnh: Reuters


Theo hãng tin Reuters, bốn chiếc phi cơ F-18 của phi đội Blue Angels của Hải quân Mỹ đã bay thành một đội hình chữ V với nhau, một chiếc trong đó đã rời đội hình và bay thẳng lên trời. Hình ảnh này đánh dấu đoạn kết của 5 ngày tang lễ đối với một trong những chính trị gia được ngưỡng mộ nhất ở nước Mỹ.

Gia đình và bạn bè, cùng với những học viên tốt nghiệp năm 1958 và những người đang theo học đã tập trung lại để nói lời tạm biệt với ông McCain, người đã qua đời vào ngày 25/8 ở tuổi 81, tại nhà nguyện của Học viện Hải quân Mỹ, trước khi linh cữu của ông được chôn cất tại đây.


Phu nhân của ông McCain, bà Cindy, khóc bên linh cữu chồng.Ảnh: Reuters


Nhiều người Mỹ đã đứng dọc theo tuyến đường dẫn tới thành phố Annapolis tại tiểu bang Maryland để chờ đoàn xe chở thi hài của ông McCain đi qua

CNN đưa tin, Ông McCain được chôn cất cạnh người bạn cùng lớp của mình là Đô đốc Chuck Larson, người từng giữ chức tư lệnh Bộ Chỉ huy Quân sự Mỹ khu vực Thái Bình Dương và đã qua đời vào năm 2014.


Linh cữu Thượng nghị sĩ John McCain dưới mái vòm Tòa nhà Quốc hội Mỹ ở Washington D.C.Ảnh: Reuters

Trước đó một ngày, tại lễ tưởng niệm cố Thượng nghị sỹ John McCain, hai vị cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và George W. Bush đều đọc điếu văn ca ngợi ông McCain.

Ông McCain qua đời vào ngày 25-8 ở tuổi 81 vì bệnh ung thư não. Ông từng là phi công của Hải quân Mỹ trong Chiến tranh Việt Nam và là tù binh chiến tranh trong vài năm. Ông sau đó trở thành một trong những tiếng nói đi đầu vận động bình thường hóa quan hệ Việt - Mỹ và thúc đẩy quan hệ song phương.

 

Cựu Tổng thống Barack Obama nói cách tốt nhất để tôn vinh Thượng nghị sĩ McCain là công nhân những điều lớn lao hơn tính đảng phái, tham vọng, tiền bạc, danh tiếng và quyền lực.Ảnh: Reuters

Người dân Mỹ tiễn đưa Thượng nghị sĩ McCain tại Washington D.C. Ảnh: Reuters

TA (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh