THỨ NĂM, NGÀY 09 THÁNG 12 NĂM 2021 07:07

Người đàn ông không đeo khẩu trang chạy thể dục gây bức xúc

Người đàn ông đã có pha "thông chốt" không thể thành công hơn. Nhưng hậu quả phải chịu sau đó thì có lẽ người này chưa nghĩ tới.

Tập thể dục là thói quen tốt mà mọi người nên duy trì để có sức khỏe tốt. Thế nhưng đó là trong thời điểm dịch bệnh chưa bùng phát lây lan. Còn trong thời điểm hiện tại, "ở nhà" mới là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe. Nhiều địa phương đã áp dụng Chỉ thị yêu cầu người dân chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết, thế nhưng vẫn còn rất nhiều người vẫn chưa thể từ bỏ thói quen tập thể dục "nâng cao sức khỏe" vào mỗi buổi sáng để rồi cái kết nhận được là tờ biên bản nộp phạt vi phạm đầy cay đắng.

Bên cạnh những người tuân thủ quy định, không ít cá nhân vẫn cố tình không chấp hành nghiêm các quy định TP. Khi bị lực lượng chức năng bắt quả tang thì "lươn lẹo" tìm đủ mọi cách chống chế.

Mới đây thêm 1 trường hợp tương tự được mọi người quay lại và chia sẻ lên MXH khiến ai nấy không khỏi lắc đầu ngán ngẩm trước ý thức chấp hành quy định phòng dịch của nhân vật chính.

Người đàn ông không đeo khẩu trang tập thể giục giữa mùa dịch.

Theo đó, một người đàn ông không đeo khẩu trang đang từ tốn chạy những bước chạy đều trên con đường không bóng người qua lại. Thế nhưng "đi đêm lắm có ngày gặp ma", khi vừa quay đầu để bắt đầu vòng chạy mới đã gặp ngay 2 đồng chí dân quân đang đi tuần tra, giám sát.

Ngay lập tức, 2 đồng chí dân quân đã yêu cầu người đàn ông dừng lại. Thế nhưng cũng như các trường hợp "thông chốt" trước đó, người đàn ông đã sử dụng kĩ năng của một vận động viên điền kinh, bứt tốc, vượt qua sự áp sát của 2 đồng chí dân quân và thành công thoát khỏi sự truy đuổi.

Nam thanh niên không đeo khẩu trang chạy thể dục giữa thời điểm giãn cách và pha thông chốt đầy "lươn lẹo" khiến nhiều người bức xúc - Ảnh 2.

Người đàn ông thoát khỏi sự truy đuổi của 2 cán bộ dân quân. Ảnh cắt từ clip.

Mặc dù "thông chốt" thành công nhưng người đàn ông có lẽ không nên vội mừng khi toàn bộ quá trình đều đã được ghi lại. Có lẽ một tờ biên bản xử phạt khá nặng đang chờ người này trong thời gian gần nhất.

Đoạn clip ngay sau khi đăng tải đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Các ý kiến đều không khỏi ngán ngẩm trước hành vi vô ý thức của người đàn ông. Trong thời điểm mọi người đều tuân thủ quy định TP và Chính phủ yêu cầu thì vẫn còn rất nhiều trường hợp như vậy, bất chấp quy định chung để "thỏa mãn" sở thích của mình và gây nguy hiểm cho cộng đồng.

Người đàn ông trong clip không những không tuân thủ quy định đeo khẩu trang mà còn vi phạm quy định về việc ra ngoài trong trường hợp không cần thiết. Dự là mức xử phạt mà người này phải chịu sẽ không hề nhỏ.

Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế:

Không áp dụng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

- Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế (như không đeo khẩu trang tại các địa điểm và phương tiện giao thông công cộng): Phạt tiền từ 1 đến 3 triệu đồng (Căn cứ Điểm a, Khoản 1, Điều 12, Nghị định 117/2020/NĐ-CP).

Theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, một số hành vi vi phạm nội dung Chỉ thị 16 sẽ bị xử phạt.

Các trường hợp ra đường trong trường hợp không cần thiết: Phạt tiền từ 1 - 3 triệu đồng.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh