Người đàn ông mất tích khi đi đòi nợ ở Hải Dương: Khởi tố vụ án "giết người", "cướp tài sản"

20:30 - 10/07/2021

(Dân sinh) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Cao Tài Năng, sinh 1981, trú tại phường Bình Hàn, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương về hành vi "Giết người", "Cướp tài sản".

Căn cứ tài liệu xác minh, điều tra, ngày 05/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã ra Quyết định khởi tố vụ án Giết người, Cướp tài sản xảy ra ngày 28/11/2020 tại phường Bình Hàn, thành phố Hải Dương.

Bắt giữ bị can trong vụ án "giết người", "cướp tài sản" tại Hải Dương  - Ảnh 1.

Căn nhà số 126 Nguyễn Thượng Mẫn, nơi được cho là địa điểm anh C. mất tích khi đi đòi nợ

Bị hại là anh D.C.C, sinh năm 1974, trú tại Thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.

Ngày 7/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Cao Tài Năng, sinh 1981, trú tại phường Bình Hàn, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương về hành vi "Giết người", "Cướp tài sản".

Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam bị can nêu trên đã được Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Hải Dương phê chuẩn.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đang tiếp tục củng cố hồ sơ, điều tra làm rõ hành vi phạm tội của bị can Cao Tài Năng và hành vi vi phạm pháp luật của đối tượng khác có liên quan để xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, ông Dương Công Hùng (80 tuổi, ở phố Cuối, thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc) là bố đẻ của anh C trình báo với cơ quan chức năng, khoảng 7 tháng trước, thời điểm con trai ông mất tích vào ngày 28/11/2020, khi đi anh C. lái chiếc xe ô tô màu đen hiệu Mazda CX5, BKS 34A - 298.70 từ nhà đến TP Hải Dương, nói là đến nhà Cao Tài Năng để đòi nợ.

Không thấy con về, điện thoại cho con không liên lạc được, gia đình có đi tìm nhưng không thấy. Gia đình ông Hùng đã làm đơn trình báo đến cơ quan chức năng với hy vọng tìm được con.

7 tháng sau, đến ngày 11/6/2021, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hải Dương phát hiện ô tô của anh C. để nhiều tháng tại một tuyến đường thuộc KĐT Kim Văn - Kim Lũ (phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội) không có người trông coi, quản lý.

Tiến hành thực hiện khám nghiệm, các trinh sát nhận thấy trên ô tô có dấu hiệu bị lau chùi, xóa dấu vết.

Nhận định có dấu hiệu của tội phạm, ngày 13/6, Công an tỉnh Hải Dương đã phát đi thông báo tìm người và yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ tập trung điều tra.

CHU LƯƠNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›