CHỦ NHẬT, NGÀY 02 THÁNG 10 NĂM 2022 04:46

Người đàn ông ra giá 200 triệu đồng đậu vào trường công an

Không nghề nghiệp ổn định nhưng Tuấn luôn "nổ" có mối quan hệ rộng, "chạy" được việc thi đậu vào các trường ngành công an với giá 200 triệu đồng mỗi suất.

 

 Tuấn hứa lo giúp việc học, chạy việc làm để lừa lấy tiền nhiều người. Ảnh: C.A

Công an huyện Châu Thành, tỉnh An Giang ngày 15/4 đã khỏi tố, bắt tạm giam Huỳnh Ngọc Tuấn (46 tuổi) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo điều tra ban đầu, Tuấn khoe rằng có mối quan hệ rộng, lo được việc thi đậu vào các trường ngành công an. Bù lại, gia đình của các em phải lo chi phí 200 triệu đồng mỗi suất. Cả tin, hai gia đình ở tỉnh Kiên Giang đưa cho tuấn 400 triệu đồng để con gái của họ được vào trường Đại học An ninh nhân dân trong kỳ tuyển sinh tới.
Sau khi đưa tiền, không thấy Tuấn xúc tiến hồ sơ và cắt đứt liên lạc, gia đình các em nghi bị lừa nên báo cảnh sát.
Qua xác minh, cảnh sát bắt quả tang Tuấn đang nhận 15 triệu đồng của hai bị hại khác với lời hứa đưa vào làm việc tại Công an tỉnh An Giang và tập đoàn ở địa phương này.
Ngoài ra, cơ quan điều tra còn phát hiện Tuấn đã làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất... để lừa lấy 2 tỷ đồng của quỹ tín dụng tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Theo vnexpress.net

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh