THỨ BẨY, NGÀY 16 THÁNG 10 NĂM 2021 06:13

Người dân Phú Quốc chung tay 'giải cứu' hơn 24 tấn dưa hấu cho nông dân Gia Lai

(Dân sinh) - Với tấm lòng “Tương thân, tương ái”, chỉ trong ít ngày các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và toàn thể người dân huyện đảo Phú Quốc đã cùng nhau giúp nông dân Gia Lai tiêu thụ hơn 24 tấn dưa hấu.

Tính đến ngày 17/2, hơn 24 tấn dưa hấu của nông dân Gia Lai đã được người dân Phú Quốc (Kiên Giang) tiêu thụ gần hết. Đây là số dưa trong chương trình "Mỗi trái dưa, triệu tấm lòng vì đồng bào Gia Lai" do một số người dân Phú Quốc phát động trong hoàn cảnh dịch Covid-19 đang xảy ra tại một số quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Ghi nhận của phóng viên tại các điểm "giải cứu" dưa ở gần ngã ba ấp Cây Thông Ngoài do xã đoàn và hội Liên hiệp phụ nữ xã Cửa Dương phát động, tấn đưa đầu tiên đã nhanh chóng hết sạch chỉ sau hơn 30 phút.

Ngoài ra còn có một số địa điểm tặng dưa miễn phí bên vệ đường cho người dân và du khách.

Người dân Phú Quốc chung tay 'giải cứu' hơn 24 tấn dưa hấu cho nông dân Gia Lai - Ảnh 1.

Người dân Phú Quốc kéo nhau đến các địa điểm "giải cứu" dưa hấu để mua ủng hộ nông dân.

Chia sẻ với phóng viên, anh Lê Duy Cường (35 tuổi, chủ một doanh nghiệp ở Phú Quốc) cho biết, từ các mối quan hệ của doanh nghiệp, anh Cường có quen với một số nhà xe vận chuyển nhôm kính từ TP. Hồ Chí Minh về Phú Quốc. Biết được những khó khăn của nông dân Gia Lai trong việc tiêu thụ dưa nên anh Cường đã ngỏ ý cùng các anh em lái xe mua dưa về Phú Quốc bán cho người dân và du khách giúp nông dân Gia Lai.

"Mục đích của tôi là giúp nông dân Gia Lai tiêu thụ dưa hấu, không quan tâm đến lợi nhuận", anh Cường chia sẻ.

Không chỉ anh Cường mà nhiều nhà hảo tâm khách cũng mong muốn người dân Phú Quốc tiếp tục duy trì việc "giải cứu" dưa hấu cho người dân Gia Lai để họ vơi bớt thiệt hại, có nguồn vốn để duy trì vụ mùa tiếp theo...

XUÂN TRƯỜNG - KIM ANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh