THỨ TƯ, NGÀY 27 THÁNG 10 NĂM 2021 01:06

Người dân TP.HCM khốn khổ vì bị cúp nước nhiều ngày liền

(Dân sinh) - Ngày 31/3, nhiều người dân sống tại khu vực phường An Phú Đông, Thanh Lộc, Thạnh Xuân... (Quận 12, TP.HCM) phản ánh về việc họ phải sống trong cảnh khốn khổ trong hai đến ba ngày nay vì thiếu nước sinh hoạt do sự cố sửa chữa đường ống dẫn nước.

Chị Nguyễn Thị Hằng, sống ở Khu phố 1, phường An Phú Đông cho biết, khoảng 8 giờ tối qua (29/3), chị đang chuẩn bị giặt đồ, rửa chén thì không có giọt nước nào từ vòi chảy ra. "Hỏi khắp các nhà lân cận thì nhà nào cũng giống nhau, đều không có giọt nước nào. Tình trạng cúp nước kéo dài đến trưa nay, lâu lâu vòi nước có chạy được vài giọt rồi lại tắt khiến cuộc sống gia đình bị đảo lộn", chị Hằng nói.

Tương tự, chị Phương Oanh, ngụ cùng phường bức xúc cho biết, chị nhận được thông báo cúp nước từ 20h00 ngày 27/3/2021 (tối Thứ Bảy) đến 10h00 ngày 28/3/2021 (sáng ngày Chủ Nhật) nhưng đến hôm nay, (ngày 31/3) vẫn chưa có nước để dùng. "Gần 3 ngày nay, gia đình tôi gồm 4 người phải đi mua nước uống về để dùng trong sinh hoạt. Mong sao sớm có nước để sinh hoạt gia đình được trở lại bình thường", chị Oanh nói.

Trao đổi với PV, đại diện Công ty Cổ phần Cấp nước Trung An cho biết, đây là sự cố ngoài ý muốn và rất mong người dân thông cảm.

Bị cúp nước nhiều ngày, người dân chia sẻ với nhau những giọt nước cuối cùng.

Theo đó, ngày 24/3, đơn vị này có thông báo về việc cúp nước nhằm thi công khắc phục sự cố xì bể ống bê tông D1500 Bình Thái-Bình Lợi, tại vị trí: Cách đường Nguyễn Văn Bá 200m, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức. Thời gian: từ 20h00 ngày 27/3/2021 (tối Thứ Bảy) đến 10h00 ngày 28/3/2021 (sáng ngày Chủ Nhật). Khu vực bị ảnh hưởng: quận Gò Vấp, gồm các phường: 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17 (và phường 1 do Công ty Cổ phần Cấp nước Gia Định quản lý) và quận 12, gồm các phường: Thạnh Lộc, Thạnh Xuân, An Phú Đông. Dự kiến, cần khoảng 24 giờ để áp lực nước tại các khu vực nêu trên ổn định ở trạng thái bình thường.

Tuy nhiên, ngay sau đó đường ống dẫn nước ở đường Vườn Lài, phường An Phú Đông gặp sự cố. "Đây là sự cố ngoài ý muốn, phát sinh sau công trình sửa chữa ống D1500 Bình Thái - Bình Lợi. Do khu vực sửa chữa nằm ngay chợ (Vườn Lài hướng ra QL1A) nên công tác sửa chữa có phần gián đoạn. Cấp nước Trung An vẫn đang nổ lực phối hợp cùng các đơn vị và chính quyền địa phương để khắc phục trong thời gian sớm nhất. Công ty thành thật xin lỗi và kính mong nhận được sự cảm thông, chia sẻ của người dân…", đại diện này nói.

Cũng theo đại diện này, trong thời gian này, công ty có cung cấp các xe bồn chứa nước đến các điểm dân cư tập trung để người dân đến lấy nước sinh hoạt. Tuy nhiên, do xe bồn nhỏ, số lượng ít nên khó có thể đáp ứng được cho người dân.

XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh