Người Hà Nội vất vả tìm chỗ trốn cái nắng gay gắt lên đến 40 độ

15:39 - 21/05/2020

Thời tiết Hà Nội trong ngày hôm nay chạm mức nắng nóng gay gắt, ngoài đường bầu không khí bao trùm khiến cho ai ai cũng phải tìm một chỗ tránh nóng.

Người lao động tại Hà Nội vất vả tìm mọi nơi, thử mọi cách để trốn cái nắng cao điểm nhất mùa Hè - Ảnh 1.

Theo dự báo thời tiết hôm nay 21/5, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương và Đài khí tượng Thủy văn (Bộ TN-MT), khu vực Hà Nội ban ngày có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38 - 40oC. Thời gian có nhiệt độ trên 35oC từ 10 - 17 giờ.

Thời tiết tăng nhiệt đột ngột khiến Hà Nội trong buổi trưa hôm nay thực sự trở thành một "chảo lửa", bầu không khí vô cùng ngột ngạt và oi bức làm cho ai đi ra ngoài đều phải trang bị những vật dụng chống nắng kín từ đầu tới chân.

Ra đường vào thời điểm này chủ yếu là những người lao động, phải bám lấy đường phố để kiếm sống. Làm bảo vệ ở Hà Nội đã 10 năm, ông Nguyễn Văn Lường (Cầu Giấy, TP Hà Nội) chia sẻ: "Tôi làm bảo vệ phải ở ngoài vỉa hè cả ngày. Vất vả lắm! Sợ nhất là mùa Hè thời tiết oi bức khiến tôi rất khó chịu, chỉ có chiếc quạt và chút nước tôi phải cầm cự cho đến tối mới hết ca làm việc".

Hình thái nắng nóng đặc biệt gay gắt như ngày hôm nay sẽ thay đổi vào cuối giờ chiều và đêm, thời tiết sẽ có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 29oC; Nhiệt độ cao nhất từ 37 - 40oC.


Người lao động tại Hà Nội vất vả tìm mọi nơi, thử mọi cách để trốn cái nắng cao điểm nhất mùa Hè - Ảnh 3.

Người lao động tại Hà Nội vất vả tìm mọi nơi, thử mọi cách để trốn cái nắng cao điểm nhất mùa Hè - Ảnh 4.

Hà Nội trong ngày hôm nay có chỉ số tia UV có giá trị 8 - 10 tương ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Người lao động tại Hà Nội vất vả tìm mọi nơi, thử mọi cách để trốn cái nắng cao điểm nhất mùa Hè - Ảnh 5.

Ngoài đường vắng vẻ, ai cũng muốn ngồi trong phòng điều hòa thì lại có những người lao động phải bám lấy đường phố để kiếm kế sinh nhai.

BP (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›