THỨ SÁU, NGÀY 28 THÁNG 01 NĂM 2022 07:10

Người khiếm thị sẽ được hỗ trợ học tập suốt đời

(Dân sinh) - Vụ Thư viện (Bộ VH-TT&DL) vừa có buổi làm việc với Hội Người mù Việt Nam thống nhất một số hoạt động thúc đẩy việc đọc và học tập suốt đời dành cho người khiếm thị.
Người khiếm thị sẽ được hỗ trợ học tập suốt đời - Ảnh 1.

Cuộc thi "Gia đình đọc sách - Gắn kết yêu thương" năm 2020.

Theo đó, một số nội dung được đặt ra gồm: Hội Người mù Việt Nam đề xuất tăng cường thêm các chuyên mục đọc sách, giới thiệu sách theo các nội dung: phổ biến pháp luật, kỹ năng sống, ngoại ngữ… trên kênh "Cùng bạn đọc sách" dành cho học sinh, sinh viên và người khiếm thị ở mọi lứa tuổi trên toàn quốc.

Hội Người mù Việt Nam sẽ chỉ đạo các cấp hội người mù phổ biến về kênh "Cùng bạn đọc sách" trên các phương tiện thông tin của Hội, coi đây là một kênh hỗ trợ cho người khiếm thị tiếp cận thông tin, tri thức phục vụ học tập suốt đời.

Hai bên tiếp tục vận động các nguồn xã hội hóa cho hoạt động thiết lập sách nói và tài liệu chữ nổi, bổ sung các nguồn lực thông tin cùng các phương tiện kỹ thuật, để người khiếm thị có thể dễ dàng tiếp cận thông tin và học tập suốt đời.

Ngoài ra, hướng tới sơ kết một năm Chương trình phối hợp công tác, hai đơn vị sẽ tổ chức cuộc thi "Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại" dành cho người khiếm thị dự kiến từ tháng 7 - 9/2020 và tổng kết trao giải vào Tuần lễ "Học tập suốt đời" đầu tháng 10/2020.

Trước đó, Vụ Thư viện đã phối hợp với Hội người Mù Việt Nam tổ chức thành công Cuộc thi "Gia đình đọc sách - Gắn kết yêu thương" năm 2020. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của người khiếm thị từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Qua kết quả cuộc thi đã khẳng định trong gia đình người khiếm thị, sách thực sự là nguồn kết nối yêu thương, chắp cánh ước mơ, nuôi dưỡng trí tuệ, giúp người khiếm thị tự tin hơn trong cuộc sống.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh