THỨ BẨY, NGÀY 29 THÁNG 01 NĂM 2022 03:07

Người nhập cảnh vào Quảng Ninh không được ra khỏi nơi lưu trú hoặc phải cách ly

Người nhập cảnh về Quảng Ninh phải tự theo dõi sức khỏe, không được tiếp xúc với người xung quanh, không được ra khỏi, hoặc cách ly tại nơi cư trú từ 3 đến 7 ngày, tùy theo từng trường hợp đã tiêm đủ, hoặc chưa tiêm, chưa tiêm đủ vaccine phòng COVID-19.
Yêu cầu người nhập cảnh thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR vào ngày thứ 3 kể từ ngày nhập cảnh.

Yêu cầu người nhập cảnh thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR vào ngày thứ 3 kể từ ngày nhập cảnh.

Thông tin được tuoitrethudo.com.vn cho biết, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành văn bản số 9519/UBND-DL1 chỉ đạo về công tác phòng chống dịch đối với người nhập cảnh.

Theo đó, đối với người nhập cảnh đã tiêm đủ số liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19, trong 3 ngày đầu kể từ ngày nhập cành: Người nhập cảnh tự theo dõi sức khoẻ tại nơi lưu trú (gồm nhà ở, khách sạn, nhà nghỉ, khu nghỉ dưỡng, trụ sở của cơ quan đại diện, ký túc xá, nhà khách của cơ sở sản xuất kinh doanh…); không được tiếp xúc với người xung quanh, không được ra khỏi nơi lưu trú. Người nhập cảnh phải chủ động liên hệ, khai báo thông tin với y tế địa phương (cấp xã) nơi lưu trú để thực hiện quản lý và xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định.

Thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR vào ngày thứ 3 kể từ ngày nhập cảnh. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 thì tiếp tục theo dõi sức khoẻ đến hết 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh; trường hợp kết quả xét nghiệm dương tính thì xử lý theo quy định.

 

 Thông tin trên cũng được baotintuc.vn cho hay: Ngoài ra, người nhập cảnh phải có xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trước nhập cảnh 72 tiếng và làm xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR sau khi nhập cảnh từ 1 đến 2 lần vào ngày 3 và ngày thứ 7, tùy theo từng trường hợp đã tiêm đủ hoặc chưa tiêm, chưa tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19.

Sau thời hạn tự theo dõi, cách ly tại nơi lưu trú, người nhập cảnh tiếp tục theo dõi sức khỏe trong thời gian 14 ngày và phải thực hiện đầy đủ quy định như: đeo khẩu trang, khai báo y tế, khử khuẩn tay thường xuyên, không đến nơi đông người, không tụ tập; trường hợp có dấu hiệu ho, sốt, khó thở, đau họng,... thì báo ngay cho y tế địa phương để xử lý theo quy định.

Trước đó, tỉnh Quảng Ninh dự kiến sẽ mở cửa đón khách quốc tế đợt 1 ngay trong tuần đầu tiên của năm 2022. Theo kế hoạch, đoàn khách đầu tiên đến từ Hàn Quốc sẽ nhập cảnh tại sân bay quốc tế Vân Đồn vào ngày 7/1/2022 tới.

Quảng Ninh đã lựa chọn được các mô hình du lịch khép kín thí điểm đón khách quốc tế. Đó là mô hình tàu nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long và mô hình đón khách đến vui chơi, nghỉ dưỡng tại Khu du lịch quốc tế Tuần Châu (Hạ Long), Khu di tích và danh thắng Yên Tử (thành phố Uông Bí) và Khu du lịch Móng Cái-Trà Cổ (thành phố Móng Cái).

HÒA THANH (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh