Người từ TP Hồ Chí Minh về Huế sẽ phải cách ly 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

14:36 - 31/05/2021

Ngày 30/5, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra thông báo bổ sung một số biện giám sát công dân từ vùng dịch đến địa bàn tỉnh.

Người từ TP Hồ Chí Minh về Huế sẽ phải cách ly 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 - Ảnh 1.

Thừa Thiên Huế bổ sung các biện pháp giám sát người trở về từ vùng dịch

Theo nội dung bản thông báo, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ thực hiện cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với tất cả công dân đến địa bàn tỉnh (bao gồm cả người Huế về địa phương) đã đi qua/đến từ các quận/huyện/thành phố của TP Hồ Chí Minh từ 0h, ngày 31/5/2021.

Trước đó, tỉnh Thừa Thiên Huế thông báo những ai từng từ TP.HCM đến địa bàn tỉnh từ ngày 22/5, đều phải liên hệ với cơ quan y tế để khai báo và được hướng dẫn các biện pháp phòng dịch COVID-19.

Các biện pháp giám sát người trở về từ vùng dịch được Thừa Thiên Huế bổ sung sau khi tình hình dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh có những diễn biến phức tạp.

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, tính từ ngày 27/5 đến hết ngày 30/5, thành phố có tổng cộng 152 ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng, trong đó, nhiều nhất là chuỗi lây nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng (quận Gò Vấp). Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, TP Hồ Chí Minh đã quyết định áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15+ trên địa bàn toàn thành phố, bắt đầu từ 0h ngày 31/5. Riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) sẽ thực hiện theo Chỉ thị 16.

THẢO VI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›