Người từ vùng dịch về Hà Nội âm tính SARS-CoV-2 vẫn phải cách ly tại nhà 14 ngày

16:23 - 23/02/2021

Liên quan đến việc người đi từ vùng dịch về có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2, Sở Y tế Hà Nội cho biết, vẫn phải đảm bảo thời gian cách ly tại nhà 14 ngày, kể từ thời điểm về Hà Nội.

Người từ vùng dịch về Hà Nội âm tính SARS-CoV-2 vẫn phải cách ly tại nhà 14 ngày - Ảnh 1.

Hà Nội xét nghiệm covid 19 cho người dân vùng dịch về.

Sáng 23/2, trao đổi với báo chí, đại diện lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết, những người trở về Hà Nội từ vùng dịch, mặc dù có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 thì vẫn tiếp tục thực hiện cách ly y tế tại nhà 14 ngày, kể từ ngày đến Hà Nội. Đối với người có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2, nếu đã qua 14 ngày thực hiện cách ly tại nhà thì có thể đi lại bình thường.

Được biết, Hà Nội vẫn đang khẩn trương, nhanh chóng rà soát, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp về từ vùng dịch.

Ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, tới ngày 22/2, tổng số người về từ Hải Dương được rà soát là 51.595 người, trong đó đã lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 được 49.637 người, cho kết quả âm tính 40.672 người. Tuy nhiên, số người khai báo đến từ vùng dịch sẽ còn tăng lên trong những ngày tới. Liên quan đến tình hình kiểm soát dịch, TP đã gỡ phong tỏa 14 điểm, còn lại 4 điểm nằm ở các quận, huyện. Theo dự kiến, ngày 1/3, sẽ gỡ bỏ phong tỏa ở điểm cuối cùng.

P.V (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›