Nguyên cán bộ làm giả sổ đỏ để lừa đảo hàng chục tỉ đồng bị bắt giam

15:14 - 16/11/2018

Chiều 15/11/2018, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Thanh Liêm (37 tuổi), nguyên cán bộ Phòng Tài chính huyện Bắc Bình, đã nghỉ việc từ tháng 5/2018, để điều tra hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ảnh minh họa

Sau khi tiến hành bắt giam, Cơ quan CSĐT đã tiến hành khám xét nơi ở của Phạm Thanh Liêm  xã Phan Rí Thành, huyện Bắc Bình để thu thập các chứng cứ liên quan đến hành vi lừa đảo. Ngay trong chiều qua, Cơ quan CSĐT (PC02) đã di lý Liêm về trại tạm giam Công an tỉnh Bình Thuận để phục vụ công tác điều tra.

Đại tá Phạm Thật, Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận, cho biết cơ quan này phát hiện Phạm Thanh Liêm có dấu hiệu làm giả nhiều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) để đem bán cho nhiều người ở TP.HCM chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng. Hiện vụ án đang được điều tra khẩn trương, có nhiều tình tiết rất phức tạp nên chưa thể cung cấp thêm cho báo chí.

Việc làm sổ đỏ giả cả trăm héc ta đất ở xã Phan Lâm, xã Phan Hòa, Phan Điền, xã Hồng Phong, Hòa Thắng huyện Bắc Bình, có sổ đỏ giả được ghi diện tích tới 500 ha, có những sổ đỏ có diện tích đất nằm lọt trong các dự án kinh tế mà tỉnh đã cấp cho các nhà đầu tư. Tất cả đất này đều là đất nhà nước đang quản lý. Ngoài ra, công an còn phát hiện Liêm làm giả nhiều giấy tờ liên quan khác.

 

LÊ NHUẬN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›