THỨ BẨY, NGÀY 04 THÁNG 12 NĂM 2021 05:26

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng áo phao cứu sinh cho ngư dân Thanh Hóa

Ngày 14 /11, tại xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa), nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn công tác của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã về dự Lễ trao tặng 1.000 bộ áo phao cứu sinh đa năng cho ngư dân nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức.

Thực hiện Kế hoạch số 97 của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về việc tổ chức trao tặng bộ áo phao cứu sinh đa năng do nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các nhà tài trợ trao tặng, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với các huyện, thị, thành phố ven biển và các đơn vị có liên quan tổ chức rà soát thực trạng số lượng ngư dân trên 1.312 tàu thuyền đánh bắt xa bờ của các địa phương, qua đó thống nhất đề xuất Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ 1.000 bộ áo phao cứu sinh đa năng cho ngư dân nghèo tại huyện Quảng Xương, huyện Hậu Lộc và TP. sầm Sơn.

Lễ trao tặng áo phao cho ngư dân nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Quảng Nham

Lễ trao tặng áo phao cho ngư dân nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Quảng Nham

Ngay sau khi tiếp nhận 1.000 bộ áo phao, trong tháng 7/2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với chính quyền và các ban, ngành đoàn thể tại địa phương tổ chức cấp phát 800 bộ áo phao tại các huyện Quảng Xương, Hậu Lộc và TP Sầm Sơn…

Ngày 14/11, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trực tiếp đến dự lễ và trao tặng 200 bộ áo phao cứu sinh đa năng cho ngư dân nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Quảng Nham.

Bộ áo phao cứu sinh đa năng có nhiều phụ kiện kèm theo như: quần áo giữ ấm, nón bảo hộ, kính, còi, đèn pin và một phần lương khô đủ cho ngư dân sử dụng 7 ngày trên biển khi gặp sự cố.

Theo thống kê, tỉnh Thanh Hóa có đường bờ biển dài tới 102km, hiện có 7.147 tàu thuyền đánh cá trên biển thuộc 46 xã, phường, 24.732 ngư dân là lao động trực tiếp khai thác thủy hải sản trên biển, trong đó có nhiều hộ nghèo, gia đình khó khăn. Hiện vẫn còn khoảng 7.600 ngư dân đang hành nghề trên biển mà chưa có áo phao hoặc vật nổi cứu sinh, hầu hết ngư dân chưa có bộ áo phao cứu sinh đa năng.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh