Nguyễn Hữu Linh chạy trốn khỏi ống kính phóng viên khi đến tòa xét xử

11:21 - 25/06/2019

Nguyễn Hữu Linh xuất hiện tại tòa, vừa dừng xe Linh mở cửa chạy thẳng lên cầu thang và trốn trong nhà vệ sinh tầng 4 để né tránh trước ống kính của phóng viên.

Sáng 25/6, TAND quận 4 (TP.HCM) mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Linh về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi. Phiên tòa chỉ có 3 thành viên HĐXX, bị cáo và luật sư bào chữa cùng đại diện cơ quan giám định. Thẩm phán Nguyễn Hải Nam (Phó chánh án TAND quận 4) làm chủ tọa phiên tòa. Luật sư Trần Bá Học (Đoàn Luật sư TP.HCM) bào chữa cho ông Linh.

Lực lượng cảnh sát, dân phòng đã được huy động chốt chặn hai đầu và phía trước cổng tòa án để đảm bảo an ninh.

 

Vụ án được xét xử kín, Rất đông phóng viên báo chí chờ sẵn phía ngoài và chỉ được vào khi tuyên án. Theo thông tin PV nhận được, phía bị hại không tham dự phiên tòa, không yêu cầu luật sư bảo vệ quyền lợi.

Đây là vụ án được rất đông mọi người đặc biệt quan tâm và bức xúc. Rất đông người dân đã đến trước khi phiên tòa diễn ra. Lực lượng cảnh sát, dân phòng đã được huy động chốt chặn hai đầu và phía trước cổng tòa án để đảm bảo an ninh.

Nhưng khi Nguyễn Hữu Linh xuất hiện tại tòa đã có nhiều PV đứng đợi để chụp hình, nhưng khi xe vừa dừng xe ông Linh mở cửa chạy thẳng lên cầu thang và trốn trong nhà vệ sinh tầng 4 để né tránh trước ống kính của phóng viên.

Khi thấy các PV Nguyễn Hữu Linh tháo chạy vào nhà vệ sinh để trốn.


Theo cáo trạng, khoảng 21h ngày 1/4, Nguyễn Hữu Linh đi vào thang máy tại chung cư Galaxy 9, đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4. Lúc này, một bé gái 8 tuổi đang sinh sống tại chung cư cũng đi vào thang máy để lên nhà và nhờ bảo vệ bấm thang máy.

Sau khi cửa thang máy đóng lại, ông Linh đã có hành động ôm, hôn bé gái nhiều lần. Toàn bộ sự việc được camera an ninh chung cư ghi lại và đoạn clip phát tán trên mạng gây phẫn nộ dư luận.

Sau khi đoạn clip được phát tán trên mạng, công an vào cuộc điều tra sự việc. Tại thời điểm đó, Linh đã rời TP.HCM về Đà Nẵng. Tiếp đó, Linh bị Công an quận 4 mời làm việc.

Bị can thừa nhận mình là người đàn ông trong clip và khai tên giả là Nguyễn Văn Hưng, CMND số 2003347 cấp vào tháng 10/2007 tại Quảng Nam. Sau đó, Nguyễn Hữu Linh đã thừa nhận hành vi diễn ra đúng như đoạn clip phát tán trên mạng. Tuy nhiên bị can một mực cho rằng không sàm sỡ, dâm ô mà chỉ "nựng" bé gái.

Ngày 21/4, Công an quận 4 ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhưng không bắt tạm giam ông Nguyễn Hữu Linh.

Sau đó, VKSND quận 4, TP.HCM đã ký ban hành cáo trạng chuyển sang TAND quận 4 để truy tố ông Nguyễn Hữu Linh (nguyên Viện phó VKSND TP. Đà Nẵng, ngụ TP. Đà Nẵng) theo khoản 1, Điều 146, Bộ luật Hình sự 2015 về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi với khung hình phạt cao nhất là 3 năm tù giam và cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định 1-5 năm

PV.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›