Nguyễn Hữu Linh kháng cáo kêu oan sau khi bị tuyên án 18 tháng tù

06:24 - 24/08/2019

Ngày 23/8, TAND Quận 4 (TP.HCM) tuyên 18 tháng tù giam về tội "Dâm ô với người dưới 16 tuổi" với bị cáo Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng), Nguyễn Hữu Linh không đồng ý, kháng cáo kêu oan.

Bị cáo Nguyễn Hữu Linh bị truy tố về tội "Dâm ô với người dưới 16 tuổi".

Như Báo điện tử Dân Sinh đã đưa tin, sáng ngày 23/8, sau 3 giờ xét xử, TAND quận 4 tuyên bị cáo Nguyễn Hữu Linh cựu viện phó VKKSND TP Đà Nẵng 18 tháng tù giam về tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi”.

Tuy nhiên, ngay sau khi nhận bản án của TAND quận 4, ông Linh đã nộp đơn kháng cáo kêu oan.

Luật sư Trần Bá Học (Đoàn luật sư TP.HCM, bào chữa cho ông Linh) cho rằng bản án mà TAND Quận 4 đã tuyên là chưa phù hợp với quy định của Bộ luật hình sự theo Điều 146 về cấu thành tội phạm.

Luật sư Học cho rằng hành vi của ông Linh không phải là hành vi dâm ô, chỉ có hôn má với đụng tay mà xác định là dâm ô thì không đúng.

Trước đó, trong lần xét xử sơ thẩm lần 1, vụ án được giao cho phó chánh án TAND quận 4 Nguyễn Hải Nam xét xử. Trong quá trình thụ lý, ông Nam trả hồ sơ một lần và khi xét xử sơ thẩm, HĐXX tiếp tục trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Sáng ngày 23.8 bị cáo bình tĩnh bước xuống ôtô và đi thẳng vào bên trong tòa. 

Theo kết luận giám định bổ sung số 1215/KLGĐ-TT của Phòng Kỹ thuật hình sự- Công an TPHCM, không đủ cơ sở kết luận giám định trong khoảng thời gian từ 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây, bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước người của bé gái hay không. Sau khi có kết luận bổ sung, ngày 26/7, Viện Kiểm sát Nhân dân quận 4 đã chuyển cáo trạng truy tố ông Linh sang TAND quận 4.

Đồng thời, cơ quan điều tra Công an quận 4 tiếp tục ban hành kết luận điều tra đề nghị truy tố ông Linh. Sau đó, VKSND quận 4 ra cáo trạng truy tố ông Linh tội "dâm ô với người dưới 16 tuổi".

Bị cáo Nguyễn Hữu Linh sau khi bị tuyên án 18 tháng tù rời tòa bằng xe riêng.

Theo cáo trạng, vào khoảng 21h ngày 1/4, bé gái 8 tuổi xuống siêu thị của chung cư mua đồ cho mẹ. Sau khi mua xong, cháu bé đi thang máy lên nhà và nhờ bảo vệ chung cư quẹt thẻ thang máy.

Lúc này, ông Nguyễn Hữu Linh cũng bước vào thang máy để đi lên chung cư. Khi thang máy di chuyển thì bé gái 8 tuổi bị ông Linh ôm từ phía trước mặt. Khi ôm, tay ông Linh vịn vào bụng, tay phải choàng qua đầu, vai và dùng miệng hôn vào má trái của cháu.

Cháu bé hoảng sợ đứng gần cửa thang máy thì ông Linh tiếp tục ôm từ phía sau kéo cháu lại gần khiến phần lưng cháu dựa vào trước người của ông Linh. Khi thang máy mở cửa, ông Linh mới chịu buông nạn nhân ra.

Sau khi nghe con kể lại sự việc, cha bé gái xuống báo ban quản lý, cùng trích xuất camera mời ông Linh đến làm việc. Lúc này, ông Linh thừa nhận mình là người đàn ông trong đoạn phim và khai tên giả là Nguyễn Văn Hưng, CMND số 2003347 cấp vào tháng 10/2007 tại Quảng Nam.

Qua làm việc, phụ huynh bé gái đồng ý bỏ qua vụ việc và ông Linh bay về Đà Nẵng. Sau khi đoạn phim bị phát tán trên mạng, chiều 3/4, ông Linh đến Công an quận 4 trình diện.

HẢI LINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›