Nguyễn Văn Tập - người lái xe tăng 390 năm xưa húc đổ cổng Dinh Độc Lập

06:19 - 30/04/2021

(Dân sinh) - Ông Nguyễn Văn Tập – người lái chiếc xe tăng 390 húc đổ cánh cổng chính cổng dinh Độc Lập, làm nên giây phút lịch sử.

Nguyễn Văn Tập - người lái xe tăng 390 năm xưa húc đổ cổng Dinh Độc Lập - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Tập, người lái chiếc xe tăng 390 húc đổ cánh cổng chính cổng dinh Độc Lập.

Giữa những ngày cuối tháng 4, trong không khí cả nước đang rộn ràng chuẩn bị cho ngày lễ kỷ niệm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4), chúng tôi đã có dịp gặp gỡ với ông Nguyễn Văn Tập – người lái chiếc xe tăng 390 húc đổ cánh cổng chính cổng dinh Độc Lập – làm nên giây phút lịch sử đánh dấu sự sụp đổ của chế độ Ngụy quyền Sài Gòn, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

"Sau khi xe 390 húc đổ cổng chính Dinh Độc Lập, các xe còn lại của Đại đội 4 cũng đã tiến vào bên trong Dinh Độc Lập. Tiếp đến, các xe tăng của Binh chủng tăng thiết giáp theo 5 cánh quân cũng tràn về Sài Gòn. Thời khắc đó, các đường phố trong nội thành Sài Gòn tràn ngập cờ, hoa, tưng bừng ngày hội lớn đón chào quân Giải phóng. Ngay trong sân của Dinh Độc Lập những người lính như chúng tôi vui mừng ôm nhau nhưng nước mắt cứ tuôn trào vì hạnh phúc…" – ông Nguyễn Văn Tập  xúc động nhớ lại.

video ông Nguyễn Văn Tập kể lại giây phút chiếc xe tăng 390 húc đổ cánh cổng chính cổng dinh Độc Lập.

Thanh Hòa - Nguyễn Síu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›