THỨ BẨY, NGÀY 16 THÁNG 10 NĂM 2021 11:50

Nhà báo Y tế - Những chiến sĩ quả cảm trên mặt trận thông tin

(Dân sinh) - Nhà báo y tế cũng là một trong những chiến sĩ thầm lặng, họ sẵn sàng đối mặt với những nguy cơ lây nhiễm từ người bệnh, khu cách ly… để kịp thời truyền tải thông tin chân thực, khách quan đến công chúng.

Đầu năm 2020, đại dịch COVID-19 bùng nổ được ví như là bóng đen bao phủ toàn cầu. Dịch bệnh nguy hiểm đã tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Với tinh thần chống dịch như chống giặc, cả hệ thống chính trị, Bộ Y tế, các cơ quan ban ngành và nhân dân ta đã chung sức, đồng lòng và nỗ lực hành động nhằm phòng chống, kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh.

Đồng hành các cấp lãnh đạo và nhân dân cả nước trong cuộc chiến cam go này không thể không nhắc đến vai trò của các cơ quan báo chí cũng như các Nhà báo y tế. Thời gian qua, thế giới đã không ít lần ca ngợi và đánh giá cao công tác phòng chống dịch của nước ta, trong đó khẳng định sự đóng góp không nhỏ của các cơ quan báo chí trong việc định hướng dư luận xã hội, nâng cao nhận thức và hành động của cộng đồng.

Nhà báo Y tế - Những chiến sĩ quả cảm trên mặt trận thông tin - Ảnh 1.

Đồng hành cùng các cấp lãnh đạo và nhân dân cả nước trong cuộc chiến cam go này không thể không nhắc đến vai trò của các cơ quan báo chí cũng như các Nhà báo y tế

Bằng ngòi bút nhạy bén của mình, Nhà báo y tế đã kịp thời thông tin mọi đường lối chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế một cách nhanh chóng, chính xác đến với đông đảo người dân, giúp cho công tác phòng chống dịch được đồng bộ, hiệu quả. Không những vậy, Nhà báo còn lan tỏa những câu chuyện đầy tính nhân văn về tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, tương thân tương ái và cả sự quyết tâm chiến thắng dịch bệnh trong cộng đồng.

Thông qua công tác báo chí – truyền thông trong mùa dịch Covid-19, chúng ta một lần nữa thấy rõ sứ mệnh vẻ vang của các Nhà báo y tế. Với truyền thống báo chí cách mạng từ thời chiến, đứng trước dịch bệnh nguy hiểm, họ sẵn sàng đối mặt với những nguy cơ lây nhiễm từ người bệnh, khu cách ly… để kịp thời truyền tải thông tin chân thực, khách quan đến công chúng. Trong bối cảnh truyền thông xã hội phát triển như hiện nay, họ còn là những chiến sĩ tiên phong trên mặt trận đẩy lùi tin giả, tin sai sự thật đang gây hoang mang và những hệ lụy xấu cho cộng đồng, xã hội.

Nhà báo Y tế - Những chiến sĩ quả cảm trên mặt trận thông tin - Ảnh 2.

Nhà báo Y tế những chiến sĩ thầm lặng

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6, xin chúc đội ngũ nhà báo nói chung và nhà báo y tế nói riêng luôn nhiệt huyết, không ngừng phát huy tinh thần yêu nước, bản lĩnh chính trị để vượt qua mọi gian khó, tiếp tục cống hiến nhiều tác phẩm báo chí đặc sắc, xứng đáng với sự tin yêu của Đảng, Nhà nước và quần chúng nhân dân.

NAM PHƯƠNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Những chiến binh áo trắng trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai 'hướng về tâm dịch Sài Gòn'

Những chiến binh áo trắng trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai "hướng về tâm dịch Sài Gòn"

(Dân sinh) - Trong đợt dịch Covid-19 lần này, TP. Hồ Chí Minh đã phải gồng mình chống chọi với 2 biến chủng virus Corona. Hàng ngàn các y bác sĩ từ khắp mọi miền đã xung phong cứu trợ miền...
3 tuần trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh