THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2021 11:01

Nhà cao tầng tại Hà Nội rung lắc do ảnh hưởng bởi động đất ở Trung Quốc

Tối 21/5, cư dân ở một số quận huyện phía nam Thành phố Hà Nội bất ngờ cảm thấy rung lắc, cảm nhận rõ nhất tại các tòa chung cư.

Khoảng 20 giờ 48 phút 41 giây (giờ Hà Nội) một trận động đất có độ lớn 5.8 xảy ra tại vị trí có tọa độ (25.67 độ vĩ Bắc, 99.79 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 28 km.

Động đất xảy ra tại khu vực tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Mặc dù ở cách tâm chấn động đất ở phía Bắc, nhưng nhiều người dân đang sống tại các tòa nhà cao tầng ở Hà Nội đã cảm nhận rõ những rung lắc.

Chị Thúy (ở Linh Đàm, quận Hoàng Mai) cho biết, mọi người trên tầng 15  khu chung cư nhà chị đã cảm nhận được sự rung lắc nhẹ. Nhiều vật dụng treo trên trần bị lắc lư. Chị cho biết, đây là lần đầu tiên chị cảm nhận được động đất.

Nhà cao tầng tại Hà Nội rung lắc do ảnh hưởng bởi động đất ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Bản đồ chấn tâm động đất.

Theo dữ liệu từ trang earthquake.usgs.gov, trận động đất có độ lớn 6 độ richter, xảy ra gần Đại Lý (Vân Nam, Trung Quốc) lúc 20h48. Với độ lớn này, trận động đất gây ảnh hưởng tới nhiều quốc gia lân cận như Ấn Độ, Myanmar, Lào, Việt Nam.

Theo cơ quan theo dõi địa chất Hoa Kỳ (USGS), đây là lần thứ 3 xảy ra động đất tại khu vực Tây Nam Trung Quốc trong vòng một tháng qua.

Tháng trước, 24 người đã bị thương khi một trận động đất 5 độ làm rung chuyển khu vực Thong Hai. Trước đó một ngày, một trận động đất khác cũng xảy ra ở khu vực trên. Vân Nam là một trong những địa phương hay xảy ra động đất nhất tại Trung Quốc.

Q.D

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Được khen thần thái cuốn hút, vợ Chi Bảo tiết lộ chiêu thức đơn giản

Được khen thần thái cuốn hút, vợ Chi Bảo tiết lộ chiêu thức đơn giản

Bước sang tháng thứ 6 của thai kỳ, Lý Thùy Chang vẫn xuất hiện đều đặn trên mạng xã hội. Cô được khen ngợi nhan sắc, đặc biệt là làn da căng bóng không tì vết. Cô cho biết bí quyết...
3 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh