THỨ HAI, NGÀY 23 THÁNG 05 NĂM 2022 03:57

“Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo”

(Dân sinh) - Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 3 thu hút hơn 130 hồ sơ tham dự. Hội đồng giám khảo sẽ xét duyệt hồ sơ và phỏng vấn các nhà giáo từ ngày 16 đến ngày 23/9. Lễ trao giải dự kiến sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.
“Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo”- Tinh thần của các nhà giáo trong việc ứng dụng sáng kiến khoa học vào thực tiễn  - Ảnh 1.

Hội đồng xét duyệt Giải thưởng Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo lần thứ 2.

Ngày 16/9, hơn 130 nhà giáo chính thức trình bày những sáng kiến, ý tưởng mới trong công tác giảng dạy năm học 2018 - 2019 trước hội đồng xét duyệt giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo".

Năm 2019 đánh dấu mốc năm thứ 3 giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo" được tổ chức và nhận được sự hưởng ứng sôi nổi của các nhà giáo trên khắp địa bàn Hà Nội. Ngoài những tiêu chí để tôn vinh tâm huyết và sáng tạo của các nhà giáo như những năm trước, tiêu chí chấm giải năm nay của hội đồng xét duyệt sẽ hướng tới những sáng kiến giảng dạy độc đáo, nhằm phát triển những năng lực riêng biệt của học sinh. Đó cũng chính là mục đích của phương pháp dạy học đánh giá năng lực và chương trình giáo dục phổ thông mới đang được triển khai trên khắp cả nước.

Từ đó, Hội đồng giám khảo mong muốn sẽ thấy được tâm huyết và sáng tạo của các nhà giáo trong việc giúp đỡ những học sinh yếu kém, những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt kết quả cao trong học tập và trong cuộc sống. Đặc biệt, mong muốn lớn nhất của hội đồng là thấy được những biện pháp giúp đỡ, khơi nguồn cảm hứng và tinh thần học tập của những học sinh có năng khiếu, có năng lực chuyên biệt, hướng tới xây dựng nguồn nhân tài sẵn sàng đón nhận tương lai của đất nước, một tương lai đầy cơ hội và thách thức khi mà khoa học công nghệ sẽ chiếm lĩnh và thay đổi mọi phạm trù của cuộc sống.

“Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo”- Tinh thần của các nhà giáo trong việc ứng dụng sáng kiến khoa học vào thực tiễn  - Ảnh 2.

Lễ trao tặng giải thưởng Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo lần thứ 2.

Năm 2018, giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội sáng tạo, tâm huyết" đã phát hiện rất nhiều điểm sáng từ các đề án của các nhà giáo, nổi bật là phương pháp giáo dục trẻ đặc biệt và nghiên cứu khoa học ứng dụng.

Năm nay, với sự tham gia nhiệt huyết của các nhà giáo trên khắp địa bàn Hà Nội, giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo" sẽ tiếp tục lan tỏa tinh thần chủ động, sáng tạo của các nhà giáo trong việc ứng dụng các sáng kiến khoa học vào thực tiễn quản lý giảng dạy trên toàn thủ đô.

Nói về giải thưởng năm nay, bà Nguyễn Thị Quỳnh Mai, Trưởng phòng đào tạo Hệ thống Giáo dục HOCMAI, thành viên hội đồng xét duyệt chia sẻ: "Mặc dù phải đến năm học 2020 - 2021 mới bắt đầu triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới nhưng có thể nói đây là cuộc cải cách thu hút được sự quan tâm đặc biệt của dư luận, các phương tiện truyền thông, các đơn vị giáo dục... từ rất sớm, do đó tôi rất mong các thầy, cô giáo khi đến với giải thưởng thể hiện được sự chuẩn bị, tâm thế sẵn sàng trước sự kiện đặc biệt này bằng các hoạt động thiết thực mà thầy, cô đã làm, đã triển khai tại nơi công tác và chia sẻ các ý tưởng mà thầy cô dự định sẽ làm trong năm học tới. Tôi cho rằng, người giáo viên là nhân tố quan trọng quyết định sự thành công của cuộc cải cách và để có thể thành công, yếu tố tâm huyết, sáng tạo như tinh thần mà giải thường hướng tới là yếu tố then chốt".

Giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo" do Sở GD&ĐT Hà Nội, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội phối hợp với Hệ thống Giáo dục HOCMAI phát động và tổ chức. Hội đồng giám khảo sẽ xét duyệt hồ sơ và phỏng vấn các nhà giáo từ ngày 16 đến ngày 23/9. Lễ trao giải dự kiến sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Lịch trình xét duyệt hồ sơ:

Ngày 16/9: Xét duyệt Khối mầm non

Ngày 18/9: Xét duyệt Khối tiểu học

Ngày 19/9: Xét duyệt Khối Trung học cơ sở Ngày 20/9 và 23/9: Xét duyệt Khối Trung học phổ thông

THANH HÒA

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh