THỨ NĂM, NGÀY 06 THÁNG 10 NĂM 2022 05:15

Nhà hàng, quán ăn... ở Hà Nội phải tạo điểm quét QR Code

Từ 12h trưa 16/9, các nhà hàng, quán ăn, cơ sở kinh doanh trên địa bàn 19 quận, huyện, thị xã được nới lỏng buộc bắt buộc phải tạo điểm quét QR Code.

Từ 12h trưa nay (16/9), TP. Hà Nội cho phép mở cửa các cơ sở kinh doanh văn phòng phẩm, sách, thiết bị, đồ dùng học tập; cơ sở kinh doanh dịch vụ sửa chữa phương tiện giao thông, điện tử, điện lạnh và đồ gia dụng; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống của 19 quận, huyện, thị xã với điều kiện bắt buộc phải tạo điểm quét QR Code để khách đến mua hàng khai báo.

Nhà hàng, quán ăn... ở Hà Nội phải tạo điểm quét QR Code - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Danh sách 19 quận, huyện, thị xã được nới lỏng bao gồm: Ba Đình, Ba Vì, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đan Phượng, Gia Lâm, Hoài Đức, Long Biên, Mê Linh, Mỹ Đức, Nam Từ Liêm, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Sơn Tây, Thanh Oai, Ứng Hòa và Tây Hồ.

TP. Hà Nội cũng hướng dẫn các cơ sở kinh doanh tạo điểm quét để quản lý thông tin người ra/vào nhằm cung cấp cho cơ quan chức năng khi cần thiết theo các bước sau:

Bước 1: Chủ địa điểm đăng ký để sử dụng được tính năng quét mã QR và quản lý được thông tin người ra vào. Truy cập trang web https://qr.tokhaiyte.vn/. Chọn mục "Đăng ký địa điểm" và nhập đầy đủ thông tin về địa điểm cần đăng ký: Tên địa điểm. Ví dụ: Quán cà phê A, Công ty TNHH ABC… sau đó điền đầy đủ thông tin địa điểm, người đăng ký, số điện thoại.

Bước 2: Người đăng ký điền mã OTP.

Bước 3: Tải xuống Mã QR của Địa điểm để lưu hình ảnh mã QR về máy tính và in để dán ở lối ra vào, sau đó chọn "Quản lý địa điểm". Chủ địa điểm yêu cầu khách ra vào xuất trình mã QR của mình để quét, ghi nhận lượt vào ra. 

Người kiểm soát địa điểm mở ứng dụng Bluezone và chọn tính năng Kiểm tra mã QR. Chọn địa điểm kiểm soát (là nơi mà người kiểm soát đang đứng để tiến hành quét mã QR người ra vào). Sau khi chọn địa điểm, người kiểm soát quét mã QR của người ra vào (có thể quét trực tiếp mã trên điện thoại, mã QR được in ra giấy, hoặc mã QR của thẻ Bảo hiểm y tế). 

Sau khi quét thành công, màn hình sẽ hiện ra thông tin của người ra vào (tên viết tắt) và tình trạng khai báo y tế. In mã QR được cung cấp, dán ở lối ra vào để khách sử dụng điện thoại thông minh quét mã khi đi qua.

NGỌC BÍCH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh