THỨ BA, NGÀY 09 THÁNG 08 NĂM 2022 10:58

Nhà máy Bột – Giấy VNT 19 (Quảng Ngãi) ưu tiên tuyển dụng con em của các hộ dân xung quanh dự án

Ngày 5/7, Công ty Cổ phần Bột - Giấy VNT 19 đã phát đi thông báo tuyển dụng 43 nhân sự cho giai đoạn chạy thử năm 2022. Công ty sẽ ưu tiên con em của các hộ dân xung quanh Dự án như các xã: Bình Trị, Bình Hải, Bình Phước và các xã lân cận thuộc huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Ưu tiên tuyển dụng lao động địa phương

Ngoài các hoạt động tăng cường bảo vệ môi trường và từ thiện xã hội thì con người, đặc biệt là nguồn nhân lực tại chỗ, trở thành nhân tố trọng yếu trong định hướng phát triển bền vững của Công ty Cổ phần Bột - Giấy VNT 19 trong nhiều năm qua.

Với phương châm phát triển sản xuất kinh doanh không quên lợi ích của người dân nên cùng với nhiều hoạt động tạo sinh kế cho bà con trong vùng dự án, Công ty Cổ phần Bột - Giấy VNT 19 luôn ưu tiên tối đa cho việc sử dụng nguồn lao động tại chỗ. Căn cứ nhu cầu nhân lực cho giai đoạn chạy thử, ngày 5/7/2022, Công ty cổ phần Bột - Giấy VNT 19 đã phát đi thông báo tuyển dụng 43 lao động, trong đó có 8 kỹ sư, 35 công nhân.

Theo đó, Công ty Cổ phần Bột - Giấy VNT 19 sẽ ưu tiên tuyển dụng lao động địa phương, trước hết là lao động thuộc các gia đình trong diện giải phóng mặt bằng, con em của các hộ dân xung quanh Dự án như các xã Bình Trị, Bình Hải, Bình Phước và các xã lân cận thuộc huyện Bình Sơn. Đặc biệt đối với con em các xã trên chưa có bằng nghề theo yêu cầu của một số vị trí, Công ty sẽ tuyển dụng và cho đi đào tạo, học nghề tại các cơ sở, nhà máy trong nước.

Các ngành nghề tuyển dụng rất phong phú từ Kỹ sư vận hành trạm điện 110 KV, Nhân viên vận hành trạm điện, Kỹ sư an toàn, môi trường, (kỹ sư phụ trách PCCC, nhân viên môi trường), Kỹ sư Cơ khí và các chuyên ngành bảo dưỡng, sửa chữa, Kỹ sư vận hành…cho đến Thợ Bảo dưỡng, sửa chữa, Lao động phổ thông, Công nhân cắt cỏ, cắt tỉa cây cỏ, vệ sinh công nghiệp…

Không chỉ được hướng dẫn học nghề, tạo việc làm, có mức thu nhập ổn định để đảm bảo cuộc sống, những lao động có năng lực tốt còn được công ty tạo điều kiện học tập để sắp xếp vào những vị trí quan trọng hơn trong nhà máy.

Theo thống kê lao động qua đào tạo tại huyện Bình Sơn chỉ chiếm khoảng 25%, còn lại là lao động phổ thông không có việc làm ổn định. Có thể thấy, việc xây dựng nhà máy với dây chuyền công nghệ hiện đại, ít yếu tố gây ô nhiễm môi trường, sử dụng nhiều lao động tại địa phương không những giúp chuyển dịch cơ cấu lao động tại huyện Bình Sơn mà còn giúp địa phương từng bước chuyển đổi cơ cấu kinh tế từ nông nghiệp sang công nghiệp, dịch vụ, thương mại.

Phát triển bền vững là mục tiêu sống còn

Theo đánh giá của các nhà khoa học, chuyên gia, nhà máy Bột - Giấy VNT 19 hiện đang sử dụng dây chuyền công nghệ sản xuất bột giấy phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Trong đó, các thiết bị chính và phụ trợ hoạt động, giám sát, điều khiển, bảo vệ được tự động hóa hoàn toàn, có độ chính xác và tin cậy cao, hầu hết các thiết bị này đều có xuất xứ từ Châu Âu.

Hệ thống xử lý nước thải của nhà máy được đầu tư công nghệ tiên tiến, hiện đại đảm bảo đạt chuẩn an toàn khi xả thải ra môi trường. Chủ đầu tư nhà máy Bột - Giấy VNT 19 đã ký hợp đồng với Công ty Aquaflow (AQF) đến từ Phần Lan cho hạng mục thiết kế, cung cấp thiết bị, giám sát lắp đặt, chạy thử và chuyển giao đảm bảo nước thải sau xử lý đạt các tiêu chuẩn theo quy định. Đây là nhà thầu có kinh nghiệm và uy tín nhất về xử lý nước thải trong ngành công nghiệp sản xuất bột giấy với việc thiết kế Phân xưởng xử lý nước thải cho gần 200 nhà máy sản xuất bột, giấy trên toàn thế giới.

Đồng thời, để tăng cường bảo vệ môi trường, chủ đầu tư nhà máy Bột - Giấy VNT 19 đã tiếp thu và mạnh tay đầu tư bổ sung phương pháp phòng ngừa, ứng phó sự cố bao gồm các hệ thống hồ xử lý sự cố liên hoàn, hồ chỉ thị sinh học (nuôi cá bằng nước thải) để kiểm soát chất lượng nguồn nước. Mặt khác, các thông số về chất lượng nước thải sau xử lý được tự động gửi về cơ quan quản lý nhà nước là Sở TN&MT để giám sát 24/24h.

Theo ông Nguyễn Đức Hữu - Giám đốc Ban quản lý Nhà máy Bột - Giấy VNT 19, “Con đường để công ty phát triển sản xuất kinh doanh bền vững đòi hỏi phải làm tốt công tác bảo vệ môi trường. Nếu chỉ tập trung vào con số, lợi nhuận, tính toán lợi ích ngắn hạn mà xem nhẹ yếu tố môi trường thì doanh nghiệp khó đi được đường dài. Đối với Nhà máy Bột - Giấy VNT 19, lãnh đạo công ty luôn xác định kế hoạch phát triển hài hòa giữa sản xuất, kinh doanh với bảo vệ môi trường và an sinh cho người dân”.

Được biết, dự án Nhà máy Bột - Giấy VNT 19 được triển khai trên diện tích 117 ha tại xã Bình Phước, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) với quy mô công suất 350.000 tấn/năm, Tổng vốn đầu tư dự án khoảng 10.000 tỷ đồng. Theo dự kiến, nhà máy sẽ vận hành vào cuối năm 2023.  

Sau khi Dự án này chính thức đi vào hoạt động sẽ góp phần giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động tại địa phương, không chỉ đóng góp lớn cho nguồn ngân sách của tỉnh mà còn giúp chuyển dịch cơ cấu, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ngãi nói riêng, Việt Nam nói chung.

Quyền lợi khi được tuyển dụng là tiền lương/thu nhập theo trình độ chuyên môn, kinh nghiệm khi phỏng vấn. Các chế độ liên quan theo quy định của Luật Lao động, Luật BHXH hiện hành. Được hỗ trợ bữa ăn theo ngày công thực tế. Lao động ở xa được bố trí ở tại khu nhà tập thể cán bộ nhân viên nhà máy.

Người lao động gửi hồ sơ về địa chỉ Công ty cổ phần Bột - Giấy VNT19, thôn Phú Long 1, xã Bình Phước, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi (Email: tuyendungvnt19@gmail.com. Điện thoại: 0973.667.179/ 0905.083.092).

THÀNH CÔNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh