THỨ TƯ, NGÀY 29 THÁNG 09 NĂM 2021 12:01

“Nhà nhỏ – càng ở càng rộng”: Cẩm nang mẹo dọn nhà hiệu quả

(Dân sinh) - “Nhà nhỏ - càng ở càng rộng” - Cẩm nang chăm sóc nhà cửa thời hiện đại đã truyền cảm hứng cho hàng ngàn độc giả trong công việc vốn được xem là nhàm chán như “dọn nhà”.

"Nhà nhỏ – càng ở càng rộng" là cuốn sách đầu tay của tác giả Lục Vy, người có hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển nhà ở, tham gia thiết kế gần 200.000 căn nhà tại các thành phố lớn khắp Trung Quốc.

“Nhà nhỏ – càng ở càng rộng”: Cẩm nang mẹo dọn nhà hiệu quả - Ảnh 1.

Cuốn sách được đánh giá là đã giải quyết được bài toán quan trọng nhất trong thời đại của chúng ta, đó là việc "cân bằng giữa sự tăng lên về số lượng của vật dụng và sự thu hẹp dần của không gian sinh hoạt".

Với lối tiếp cận thú vị, "Nhà nhỏ – càng ở càng rộng" đưa ra những phân tích và kiến giải thấu đáo xoay quanh việc sử dụng không gian kém hiệu quả tại nhà ở đô thị hiện nay. Từ đó, cuốn sách đưa ra gần 300 mẹo dọn nhà hiệu quả và hữu ích nhất, nhằm thay đổi thực trạng này.

“Nhà nhỏ – càng ở càng rộng”: Cẩm nang mẹo dọn nhà hiệu quả - Ảnh 2.


Những bí quyết chăm sóc nhà cửa được giới thiệu trong sách đặc biệt hữu ích với những căn hộ nhỏ tại các thành phố lớn, trong bối cảnh cuộc sống hiện đại dư thừa vật chất, khiến con người luôn mệt mỏi với số đồ đạc ngày càng tăng thêm làm căn nhà nhỏ bé trở nên chật chội.

Kiên nhẫn với triết lí: "Diện tích và sự xa hoa của ngôi nhà không quyết định hạnh phúc của người sống trong đó", tác giả Lục Vy thuyết phục người đọc thay đổi, nâng cấp, mở rộng không gian sống nhờ vào việc ứng dụng "nghệ thuật sắp đặt" trong bố trí và chăm sóc nhà cửa, ngay từ những điều nhỏ nhất.

“Nhà nhỏ – càng ở càng rộng”: Cẩm nang mẹo dọn nhà hiệu quả - Ảnh 3.

Một diện tích vừa phải nhưng nếu có giải pháp bố trí khoa học, hợp lí nhất định sẽ đem lại trải nghiệm sống thoải mái, tiện nghi hơn.

Để "nhập môn" dọn nhà, tác giả Lục Vy thuyết phục người đọc tự "cởi trói" tư tưởng trong việc tích trữ đồ đạc đã cũ, không còn công dụng, "dám" vứt bỏ những món đồ thừa thãi làm ngôi nhà chật chội để giữ gìn khoảng không gian trống cần thiết cho sinh hoạt.

Tác giả cũng chỉ ra những hiểu lầm, ngộ nhận trong việc sắp xếp nhà cửa từ trước đến nay, hay nguyên nhân của tình trạng bừa bãi, chật chội, không sử dụng hết diện tích, công năng tại hầu hết các gia đình. Cô kết luận, "Thu dọn chính là cách tốt nhất để quản lí căn nhà nhỏ của bạn."

Những bí quyết chăm sóc tổ ấm được chia sẻ trong "Nhà nhỏ – càng ở càng rộng" hết sức đơn giản, dễ làm và thú vị, khuyến khích bạn đọc bắt tay ngay vào công cuộc dọn dẹp để tối ưu hoá không gian nhà ở, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Đó là việc việc phân loại các cấp độ vật dụng chứa đồ trong nhà, đảm bảo diện tích để đồ phù hợp với diện tích phòng, phân bố đồng đều, đồng bộ đồ đựng.

Khi đã có khu vực để đồ phân bố hợp lí, cách sắp xếp linh hoạt, tình trạng đồ đạc nằm vương vãi, bừa bộn sẽ chấm dứt. Hay chỉ bằng những thay đổi nhỏ trong việc kê, đặt đồ dùng, người sử dụng có thể "rút ngắn" khoảng cách thực hiện một công việc nào đó (như nấu ăn, trang điểm, giặt ủi…), và tiết kiệm thời gian di chuyển một cách đáng kể.

Cuốn sách cũng đi sâu vào từng vấn đề dọn dẹp tại các không gian của căn bếp, phòng khách, phòng ngủ, khu vệ sinh, hay lối ra vào.

Từ tuyệt chiêu dọn dẹp không gian sinh hoạt chung chỉ trong 5 phút, cách bố trí căn bếp đa năng – khoa học đến việc hợp nhất phòng ngủ và phòng thay đồ chỉ 1m2 , thiết kế bàn trang điểm vạn năng, cải tạo khu vực nhà tắm, ban công theo hướng tiện ích – hiện đại…

Tất cả đều được gói gọi trong 'Nhà nhỏ – càng ở càng rộng' với gần 400 trang sách có minh họa sống động và dễ tiếp cận với mọi đối tượng độc giả.

Việt Cường

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh