THỨ BA, NGÀY 09 THÁNG 08 NĂM 2022 11:16

Nha Trang sắp có bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế

7 bệnh viện cấp tỉnh, 5 bác sĩ/1 vạn dân, chưa có cơ sở y tế tiêu chuẩn quốc tế... là thực trạng của y tế tỉnh Khánh Hòa. Tuy nhiên tình hình sẽ thay đổi vào cuối tháng 4 tới khi Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang chính thức đi vào hoạt động.

 

Là tỉnh trọng điểm Nam Trung bộ, nhưng Khánh Hòa mới có 7 bệnh viện tuyến tỉnh, 8 bệnh viện tuyến huyện và 3 bệnh viện tư nhân, cùng các trung tâm y tế. Hệ thống này hàng năm phải “gánh”  hơn 4 triệu lượt người khám chữa bệnh, hơn 168 nghìn lượt điều trị nội trú; trung bình với mỗi 10.000 dân chỉ có 24 giường bệnh và 5 bác sĩ.

Đặc biệt, là một tỉnh du lịch, đón hàng triệu du khách trong và ngoài nước mỗi năm  nhưng Khánh Hòa chưa có bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế nào đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe chất lượng cao cho người dân và du khách.  

Vì lẽ đó, thông tin Bệnh viện ĐKQT Vinmec Nha Trang sắp đi vào hoạt động trong tháng 4/2016, đang được công chúng đặc biệt quan tâm.

 

Bệnh viện ĐKQT Vinmec Nha Trang sẽ mang tới dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện chuyên nghiệp, tiêu chuẩn quốc tế cho người dân.


BV ĐKQT Vinmec Nha Trang tọa lạc tại đường Trần Phú, trên tổng diện tích 5.283 m2, gồm 8 tầng nổi, 1 tầng hầm. Với quy mô 150 giường bệnh, Vinmec Nha Trang gồm 12 chuyên khoa, trong đó đặc biệt có thế mạnh về khối cấp cứu, khối nội, khối ngoại, sản khoa, sơ sinh, nhi…

Là bệnh viện thứ 4 của hệ thống y tế tư nhân đẳng cấp quốc tế hàng đầu Việt Nam, Vinmec Nha Trang kế thừa trọn vẹn các điểm ưu việt của hệ thống. Đó là cơ sở vật chất tiện nghi với 100% giường bệnh được bố trí theo mô hình phòng nghỉ riêng biệt tiêu chuẩn khách sạn, nhằm tránh lây nhiễm chéo. Hệ thống khí sạch được lắp ráp tại toàn bộ khu phòng mổ, khu điều trị tích cực, màng lọc chuyên dụng được đặt tại khu vực hành lang và kho vật tư tiệt trùng, đảm bảo tuân thủ tiêu chuẩn vệ sinh y tế cả cho môi trường trong và ngoài bệnh viện.

Đặc biệt, hệ thống trang thiết bị và máy móc y tế được Vinmec Nha Trang đầu tư trọng điểm. Trong đó, phải kể đến hệ thống máy chẩn đoán hình ảnh hiện đại nhất như máy Chụp CT Revolution 512 lát của GE Healthcare lần đầu có mặt tại Việt Nam; Máy chụp cộng hưởng từ 3.0 Tesla công nghệ Silent của GE Healthcare lần đầu tiên có mặt tại Đông Nam Á; máy nội soi cao cấp của hãng Olympus Nhật Bản CV-190/CLV-190.

Với các thiết bị tân tiến này, ngay cả những căn bệnh khó như ung thư sẽ hỗ trợ chẩn đoán chính xác ở giai đoạn sớm, rút ngắn thời gian làm thủ thuật, giảm đau tối đa cho bệnh nhân, đồng thời đem lại hiệu quả chữa trị cao nhất.

 

Máy chụp cộng hưởng từ 3.0 Tesla công nghệ Silent của Bệnh viện ĐKQT Vinmec Nha Trang sẽ hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán các bệnh lý thần kinh, cơ xương khớp, tim mạch… chính xác hơn.

 

Vinmec Nha Trang cũng sở hữu 3 phòng phẫu thuật hiện đại cho phép thực hiện nhiều loại phẫu thuật thường quy hoặc phẫu thuật nội soi. Riêng sản khoa được trang bị hệ thống giường sưởi và hồi sức sơ sinh Giraffe của hãng GE Healthcare (thiết bị hiện đang được sử dụng trong hầu hết các bệnh viện lớn ở Mỹ) tại phòng sinh nhằm đảm bảo an toàn và tiện nghi cho quá trình “vượt cạn”  cũng như chăm sóc tốt nhất cho em bé sau sinh.

Đặc biệt, với uy tín và chất lượng đã được khẳng định tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh và Phú Quốc – Vinmec Nha Trang thuận lợi trong việc hội tụ được đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng tâm huyết , trình độ chuyên môn cao.

Bên cạnh tay nghề sẵn có, thông qua các chương trình hợp tác quốc tế vốn là thế mạnh vượt trội của Hệ thống Y tế Vinmec, các bác sĩ Vinmec Nha Trang sẽ thường xuyên được cập nhật kiến thức chuyên khoa tiên tiến nhất, bám sát với sự phát triển của ngành y thế giới như Pháp, Mỹ, Nhật Bản, Singapore …

 

PGS. TS. BS. Trần Lê Linh Phương, Giám đốc BVệnh viện ĐKQT Vinmec Nha Trang

 

Có thể nói, sự xuất hiện của Vinmec Nha Trang đã “chia lửa” cho Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh– 2 thành phố tập trung nhiều cơ sở khám chữa bệnh chất lượng cao. Thay vì đi vào Sài Gòn hay xuất ngoại để thụ hưởng dịch vụ y tế chất lượng cao, người dân và du khách có thể an tâm với dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng “ngoại”, giá cả “nội” ngay tại miền Trung.

Ngoài ra, với việc là bệnh viện đạt tiêu chuẩn quốc tế, Vinmec Nha Trang sẽ góp phần hoàn thiện hạ tầng dịch vụ cho du lịch Khánh Hòa, hướng tới chinh phục mục tiêu thu hút 5,2 triệu lượt khách lưu trú vào năm 2020 cho tỉnh./.

 

Hệ thống Y tế Vinmec thuộc Vingroup – Tập đoàn kinh tế đa ngành hàng đầu Việt Nam,  hoạt động từ tháng 1/2012. Chiến lược phát triển tới năm 2020 của toàn hệ thống là phát triển chuỗi 10 bệnh viện trên cả nước và thành lập trường Đại học Y Vinmec.

Đến tháng 4/2016, đã có 4 Bệnh viện Vinmec tại Hà Nội, TPHồ Chí Minh, Phú Quốc và Nha Trang đi vào vận hành.

Với sự đầu tư quy mô lớn về cơ sở vật chất và trang thiết bị; quy tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu ngành cùng việc liên tục ứng dụng, cập nhật công nghệ, kỹ thuật điều trị tiên tiến nhất trên thế giới, từ khi đi vào hoạt động, Vinmec luôn là địa chỉ chăm sóc sức khỏe chất lượng quốc tế tại Việt Nam.

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh