THỨ BA, NGÀY 05 THÁNG 07 NĂM 2022 11:36

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền chính thức phát hành album Colours

Album đầu tay của Hứa Kim Tuyền: Hành trình cuộc đời của một con người qua những sắc màu âm nhạc độc đáo.

Album Colours được nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền ấp ủ và thực hiện trong vòng 2 năm rưỡi, bao gồm 9 ca khúc với 9 màu sắc âm nhạc độc đáo, được thể hiện qua giọng ca của 10 nghệ sĩ. Các nghệ sĩ Việt góp giọng trong album của Hứa Kim Tuyền thuộc nhiều thế hệ từ nghệ sĩ gạo cội đến nghệ sĩ trẻ tài năng: danh ca Cẩm Vân, ca sĩ Tóc Tiên, ca sĩ Trúc Nhân, ca sĩ Văn Mai Hương, ca sĩ Nguyên Hà, ca sĩ Hoàng Dũng, ca sĩ Orange, ca sĩ CeCe Trương, ca sĩ AMEE và nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền.

6 nhà sản xuất âm nhạc đã cùng với nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền tham gia hoà âm phối khí để nhào nặn lên album Colours. Thể loại âm nhạc của 9 ca khúc thuộc album này cũng rất đa dạng, từ Pop Ballad, R&B, Pop đến Blue, Jazz, Valse, Lo-fi. Đồng thời, các ca khúc trong album Colours không có đoạn coda mà chỉ có đoạn chorus và verse nhằm đơn giản hóa cấu trúc bài hát để khán giả dễ nhớ và dễ đón nhận nội dung và ca từ có phần sâu sắc, nhiều tầng ý nghĩa.

Empty

Các ca khúc thuộc album Colours viết về những vấn đề của đời sống thường nhật dưới góc nhìn thứ nhất. Tổng thể album Colours cũng đi xuyên suốt hành trình cuộc đời của một con người, từng ca khúc tương ứng với một màu sắc sẽ liên quan đến câu chuyện hoặc một độ tuổi của con người trong bài hát đó. Nhân dịp phát hành Colours, Hứa Kim Tuyền cũng chia sẻ quá trình thực hiện album đầu tay và cơ duyên hợp tác cùng các nghệ sĩ.

Ca khúc mở màn album Colours là Mang ghế ra sân ngồi hát, thể hiện bởi nữ ca sĩ Tóc Tiên. Đây chính là cách Hứa Kim Tuyền đặt vấn đề tại sao lại làm dự án này. Ca khúc thứ hai là LUCY, thể hiện bởi nữ ca sĩ Nguyên Hà. Hứa Kim Tuyền chia sẻ, tình yêu đầu tiên mà anh được ba mẹ dạy lúc nhỏ là yêu động vật, bởi vì người biết yêu động vật sẽ có tâm hồn đẹp và biết yêu những gì xung quanh mình.

Empty

Ca khúc thứ ba, cũng chính là MV vừa lọt Top 5 Trending Music của YouTube và chinh phục các bảng xếp hạng nhạc số - Hai Mươi Hai, thể hiện bởi nữ ca sĩ AMEE. Đây là một món quà tuổi 22 mà Hứa Kim Tuyền dành tặng AMEE. Ca khúc thứ tư là Hoa Kỳ, do nam ca sĩ Hoàng Dũng thể hiện. Sau giai đoạn Hai Mươi Hai, mỗi người sẽ rời xa tổ ấm để lập nghiệp, Hứa Kim Tuyền thể hiện nỗi nhớ gia đình hiện hữu trong mỗi người qua câu chuyện của những người xa quê, ở cách Việt Nam hàng nghìn ki lô mét.

Ca khúc thứ năm là Dưới ánh đèn sân khấu, thể hiện bởi nữ ca sĩ Orange. Sáng tác này đặt trong bối cảnh một người vừa hết giai đoạn xa quê lập nghiệp, bắt đầu đi làm và theo đuổi mục tiêu sự nghiệp. Và Hứa Kim Tuyền chọn nói về chính nghề nghiệp của mình - người nghệ sĩ trong giai đoạn làm nghề, muốn được thăng hoa nhưng đôi khi nhìn lại thì vẫn có sự cô đơn đang hiện hữu. Ca khúc thứ sáu là Ước mơ của Mẹ, do nữ ca sĩ Văn Mai Hương thể hiện. Đây chính là giai đoạn mỗi người tạm gác lại công việc và những ước mơ cá nhân để chăm lo cho gia đình, con cái và bắt đầu ước mơ về tương lai của con.

Ca khúc thứ bảy là Một ngày tôi quên hết, do danh ca Cẩm Vân và con gái - nữ ca sĩ CeCe Trương thể hiện. Sau giai đoạn lập gia đình và trở thành ba mẹ, mỗi người đều tới lúc phải già đi, đối diện với nỗi sợ mình sẽ quên hết những gì mình từng yêu thương. Ca khúc thứ tám là Nếu một mai tôi bay lên trời, được thể hiện bởi nam ca sĩ Trúc Nhân. Ban đầu, ca khúc thuộc một dự án thiện nguyện may mắn nhận được sự yêu thương của mọi người và đã trở thành động lực để Hứa Kim Tuyền quyết định thực hiện cả một album về chủ đề đời sống, chữa lành tâm hồn sau đó.

Ca khúc cuối cùng là Cánh đồng mây của thượng đế, do chính nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền thể hiện. Đây là cái kết mà Hứa Kim Tuyền dành cho tất cả những sinh linh trên đời, dù là người hay thú cưng, hãy sống thật tốt để một ngày kia, chúng ta gặp lại nhau ở nơi gọi là Cánh đồng mây của thượng đế. Đó cũng là nơi chúng ta cám ơn nhau vì một kiếp sống đã qua rất tử tế, đẹp đẽ và cùng nhau mỉm cười.

Thông qua album Colours, Hứa Kim Tuyền hy vọng mọi người sẽ cảm thấy dễ chịu, được đồng cảm và cảm nhận cuộc sống theo một cách khác khi thưởng thức: “Tôi muốn album khiến mọi người cảm thấy nhẹ nhàng, dễ chịu, cảm nhận rõ hơn về nhân sinh quan trong cuộc sống. Đối với những người đang có vết thương lòng thì biết đâu ca khúc này giúp họ dễ chịu hơn, tìm được sự đồng cảm. Mong mọi người sẽ có một album nghe trước khi đi ngủ để có một giấc ngủ thật ngon”.

Album Colours sẽ chính thức phát hành trên các nền tảng nhạc số vào lúc 19 giờ ngày 31/5/2022.

Cloudy

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Xem trận bóng đá Việt Nam gặp gặp U19 Myanmar ngày 8/7 ở đâu?

Xem trận bóng đá Việt Nam gặp gặp U19 Myanmar ngày 8/7 ở đâu?

(Dân sinh) - Giải vô địch bóng đá U19 Đông Nam Á 2022 diễn ra tại Indonesia từ 2/7 đến 15/7 với sự góp mặt của 11 đội bóng. U19 V iệt Nam nằm ở bảng A cùng với Indonesia, Myanmar, Thái Lan, Brunei...
1 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh