THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 07 NĂM 2022 02:42

Nhạc sĩ Phú Quang “Nỗi nhớ một dòng sông” vào Xuân.

Đón năm mới Ất Mùi, nhạc sỹ Phú Quang sẽ hoà âm phối khí các tác phẩm nổi tiếng, khai xuân bằng đêm nhạc có đẳng cấp về nghệ thuật và sang trọng về phong cách biểu diễn mang tên "Nỗi nhớ một dòng sông" vào 20h ngày 8/3 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Đêm nhạc hoài niệm về một dòng sông đỏ lặng phù sa, dòng sông ấy đã đi vào nhiều tình khúc của các nhạc sĩ. Riêng với NS Phú Quang, khi xa Hà Nội ông muốn mang theo hồ Gươm và sông Hồng. Có một dòng sông cụ thể, có dòng sông trong tiềm thức để khi ngân lên giai điệu nỗi nhớ ấy cứ cồn cào. Vì lẽ đó, trong dịp đầu năm, ông cùng các ca sĩ với sáng tác nổi tiếng của các nhạc sĩ sẽ được ngân lên ngợi ca người phụ nữtình yêu dành tặng một nửa thế giới.

Nhạc sĩ Phú Quang

Sẵn còn trong ta một Hà Nội giàu ký ức với “tiếng dương cầm trong căn nhà đổ”, huyền ảo với “Sương giăng đỉnh núi mờ xa Phủ Tây Hồ bâng khuâng huyền thoại” lại thêm nồng ấm một Hà Nội thân thương như bến đỗ của mọi tâm hồn “mỗi khi lòng xác xơ”… Khán giả vừa say trong men xuân, và say trong tiếng nhạc du dương của người nhạc sỹ đã dành trọn tình yêu của mình với mảnh đất rồng bay.

Đêm nhạc với sự hội ngộ của diva Hồng Nhung. “Bống” mỗi khi trở về Hà Nội lại hát lên những tự sự, Hồng Nhung luôn thể hiện độ chín, sự tinh tế trong cảm xúc, người mà nhạc sỹ nào khó tính nhất vẫn rất trân trọng mỗi khi mời chị tham gia chương trình, nét mới lạ là sự tham gia của Tùng Dương và Trọng Tấn với những bài hát quen thuộc như "Một dại khờ một tôi", "Mẹ" và "Thương lắm tóc dài ơi"… sẽ ru lòng bạn yêu nhạc trong nỗi nhớ khắc khoải, gọi miền ký ức riêng. Ba giọng ca đạt chuẩn về kỹ thuật thanh nhạc, giọng hát truyền cảm giàu cảm xúc sẽ hát lên những ca khúc: "Nhớ về Hà Nội", "Đêm nằm mơ phố", "Hạ trắng", "Romance số 3", "Một cõi đi về", "Thương lắm tóc dài ơi", "Lòng mẹ", "Khát vọng tình yêu", "Khúc hát sông quê, "Điều giản dị", "Mẹ tôi", "Mẹ", "Một dại khờ một tôi", "Mẹ yêu con", "Liên khúc Quê nhà-tiếng đàn bầu", "Mai đành sang sông", "Trên đồi xuân", "Thương thật thương", "Áo lụa Hà Đông", "Ngày hạnh phúc", "Mùa thu yêu đương", "Hà Nội và em khi thu chớm đông sang"... của Trịnh Công Sơn, Lam Phương, Hoàng Hiệp, Phú Quang, Trần Tiến, Nguyễn Trọng Tạo... Những ca khúc nồng nàn, khắc khoải những nỗi nhớ từng góc phố, hàng cây và cả những nỗi nhớ vô hình không gọi thành tên. Đặc biệt chương trình có sự tham gia của nghệ sỹ Saxophone Trần Mạnh Tuấn.

Khán giả yêu mến âm nhạc mong có những giây phút lắng hồn cùng những cung thanh, cung trầm hoà trong khúc xuân rộn rã có thể gọi mua vé trên Website: dongdoshow.com để chia sẻ xúc cảm đầu xuân cùng những người nhạc sỹ tài hoa.

 Đăng Khoa

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Xem trận bóng đá Việt Nam gặp gặp U19 Myanmar ngày 8/7 ở đâu?

Xem trận bóng đá Việt Nam gặp gặp U19 Myanmar ngày 8/7 ở đâu?

(Dân sinh) - Giải vô địch bóng đá U19 Đông Nam Á 2022 diễn ra tại Indonesia từ 2/7 đến 15/7 với sự góp mặt của 11 đội bóng. U19 V iệt Nam nằm ở bảng A cùng với Indonesia, Myanmar, Thái Lan, Brunei...
16 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh