THỨ BA, NGÀY 21 THÁNG 03 NĂM 2023 02:37

Nhân viên chuyển phát nhanh bị khởi tố vì chiếm đoạt tài sản

Dân sinh) - Thông tin từ Viện KSND tỉnh Phú Yên ngày 7/1 cho biết: Viện KSND thị xã Sông Cầu đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của cơ quan CSĐT Công an thị xã đối với Trần Thái Nguyên (SN 2001), trú tại thị xã Sông Cầu.

Theo hồ sơ, Trần Thái Nguyên là nhân viên giao hàng của Công ty TNHH TMDV Chuyển phát nhanh Quang Trung (trụ sở tại phường Xuân Phú, thị xã Sông Cầu), có nhiệm vụ giao các đơn hàng và thu tiền giao lại cho kế toán công ty vào cuối ngày. Sáng 5/9/2022, Trần Thái Nguyên đến Công ty Quang Trung nhận đơn hàng rồi đi giao hàng cho khách, đến chiều cùng ngày, do bị chủ nợ gọi điện yêu cầu trả nợ tiền do đánh số đề nên Trần Thái Nguyên lấy toàn bộ số tiền thu được trong ngày để trả nợ, đồng thời cắt đứt mọi liên lạc với công ty và gia đình.

Đến ngày 6/9/2022, lãnh đạo Công ty Quang Trung kiểm tra lại số đơn hàng mà Trần Thái Nguyên đã giao thành công có xác nhận vào hệ thống phần mềm của công ty trong ngày 5/9/2022 hơn 36 triệu đồng, ngoài ra còn có 5 đơn hàng có trị giá hơn 29,8 triệu đồng tuy đã giao thành công cho khách hàng nhưng Trần Thái Nguyên không xác nhận vào hệ thống. Nên công ty này đã làm đơn tố cáo việc Trần Thái Nguyên chiếm đoạt số tiền hơn 65,9 triệu đồng đến cơ quan CSĐT Công an thị xã Sông Cầu.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh