Nhân viên sân bay Nội Bài bị sét đánh tử vong

10:31 - 23/09/2020

Một nhân viên kỹ thuật của VAECO bị sét đánh tử vong trong khi người này kiểm tra máy bay.

Theo Zing, sáng 23/9, đại diện sân bay Nội Bài cho biết sự cố hy hữu xảy ra tại sân đỗ máy bay khiến một nhân viên kỹ thuật tử vong.

Lúc 18h10 ngày 22/9, khu vực sân bay Nội Bài có mưa dông. Chuyến bay VN7715 vừa nhận đủ hành khách, chuẩn bị cất cánh từ Hà Nội đi Vinh (Nghệ An).

Lúc này, một nhân viên của Công ty Kỹ thuật máy bay (VAECO) tiến hành kiểm tra kỹ thuật lần cuối trước khi máy bay cất cánh. Bất ngờ, sét đánh trúng cánh phải của máy bay khiến người này bất tỉnh.

Nhân viên sân bay Nội Bài bị sét đánh tử vong - Ảnh 1.

Nam nhân viên xấu số đang làm nhiệm vụ kiểm tra kỹ thuật đối với chuyến bay VN7715 chuẩn bị khởi hành đi Vinh - Nghệ An thì bị sét đánh trúng. Ảnh Báo Giao thông.

Báo Giao thông cũng thông tin, theo ông Trần Hoài Phương - Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc: “Anh N.V.B đang làm nhiệm vụ kiểm tra kỹ thuật đối với chuyến bay VN7715 chuẩn bị khởi hành đi Vinh - Nghệ An thì trời mưa giông to kèm theo sấm sét, bất ngờ anh N.V.B bị sét đánh trúng. Ngay sau đó, anh B được đưa đi cấp cứu nhưng đã không qua khỏi”.

Cũng theo ông Phương, việc máy bay bị sét đánh hay sét đánh các thiết bị trong sân bay đã xảy ra nhiều. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên một nhân viên đang làm việc trong sân bay bị sét đánh trúng và tử vong.

Ngay sau khi nhận thông tin về vụ việc, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn đã chỉ đạo các đơn vị có trách nhiệm trong ngành hàng không quan tâm, thăm hỏi chu đáo và cùng gia quyến lo hậu sự cho nhân viên xấu số.

BP (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›