Nhật Bản: Bão Hagibis đoạt mạng 8 người, hơn 100 người bị thương

08:57 - 13/10/2019

Ít nhất 8 người đã thiệt mạng, hơn 100 người khác bị thương và 17 người mất tích khi siêu bão Hagibis càn quét Nhật Bản.

Theo Tiền Phong, siêu bão Hagibis đổ bộ Nhật Bản hôm qua, 12/10, với sức gió lên tới 216km/h, buộc chính quyền phải ban hành mức độ cảnh báo thời tiết cao nhất ở 7 quận, bao gồm cả Tokyo.

Tính đến thời điểm hiện tại, bão Hagibis đã khiển ít nhất 8 người đã thiệt mạng, hơn 100 người khác bị thương và 17 người mất tích.

Trong số 8 người thiệt mạng, có 2 người tử vong do lở đất, gồm một người đàn ông ở Tomioka, tỉnh Gunma và một phụ nữ ở Sagamihara gần Tokyo.

Nhật Bản: Bão Hagibis đoạt mạng 8 người, hơn 100 người bị thương - Ảnh 1.

Sóng lớn ở Mihana khi bão Hagibis đổ bộ. Ảnh: EPA

Một người đàn ông khoảng 60 tuổi được tìm thấy trong tình trạng đã tử vong giữa một căn hộ ngập nước ở Kawasaki, phía Tây Nam Tokyo. Trong khi một người phụ nữ khác ngã xuống kênh và chết đuối ở Tochigi. Một người đàn ông ngoài 50 tuổi, đã thiệt mạng trong một chiếc xe hơi bị lật ở Chiba.

Theo VOV, tại khu vực cảng Tokyo thuộc quận Nagasaki, đã có 1 chiếc thuyền chở hàng bị đắm. Sáng sớm nay chiếc tàu này đã được cứu trợ. Mặc dù mưa to, gió lớn, sóng cao, máy bay trực thăng và tàu tuần tra đã được huy động cứu 3 thuyền viên là người nước ngoài sống sót. Số thuyền viên còn lại được cho là mất tích. Theo cảnh sát biển Nhật Bản, đây là tàu chở hàng của Panama mang số hiệu JIA DE, có trọng tải 1.925 tấn. Trong số thuyền viên có 3 người Myanmar, 7 người Trung Quốc và 2 người Việt Nam.

Nhật Bản: Bão Hagibis đoạt mạng 8 người, hơn 100 người bị thương - Ảnh 3.

Tuy bão đã ra khỏi Tokyo và các tỉnh khu vực Kanto, riêng khu vực sông Tama, của Tokyo do mực nước sông cao, nên trong chiều nay sẽ có thông báo về các tuyến đường sắt cũng như cao tốc khu vực này có được hoạt động trở lại hay không?

Đến thời điểm hiện tại, có khoảng hơn 330.000 hộ dân mất điện, hàng triệu người dân phải sơ tán.

Do mưa lớn, hệ thống đập nước ở các tỉnh khu vực Kanto đang ở mức báo động và có khả năng phải mở đập. Các tỉnh Tochigi, Ibaraki, Niigata, Fukushima, hiện đã được bãi bỏ cảnh báo mưa to, ngập lụt.

Nhật Bản: Bão Hagibis đoạt mạng 8 người, hơn 100 người bị thương - Ảnh 4.

Xe hơi chìm trong nước ở Ise. Ảnh: AP

Các tuyến tàu điện ngầm Tokyo, Odakyu, Yamanote…sáng nay đã hoạt động trở lại.

Sân bay Haneda cũng đã đón khách trở lại. Tuy không phải tất cả các chuyến bay, nhưng bắt đầu giải quyết lượng khách bị hủy chuyến trong những ngày qua. Dự kiến sân bay Narita cũng sẽ đón khách ở một số chặng bay quốc tế.

Hệ thống cửa hàng vẫn chưa thể hoạt động bình thường. Dự kiến trong chiều nay. Một phần các siêu thị, tiệm ăn, cửa hàng 24 giờ sẽ mở.

Theo Tổng cục khí tượng Nhật Bản, bão Hagibis sẽ di chuyển ra biển vào sáng nay, tuy nhiên, hiện tượng lốc xoáy và mưa lớn vẫn có khả năng xảy ra. Người dân cần lưu ý hiện tượng lở đất, mực nước của hệ thống sông lên cao và gây ra hậu quả khó lường.

PV (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›