THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2021 08:25

Nhật Bản chạy đua để tìm kiếm nạn nhân vụ sạt lở ở tỉnh Shizuoka

(Dân sinh) - Ngày 5/7, lực lượng cứu hộ Nhật Bản đã tìm thấy thêm 3 người trong số những người mất tích. Tính đến nay, chính quyền thành phố đã xác nhận sự an toàn của 67 người trong số 147 người mất tích.

Theo baotintuc, vụ sạt lở xảy ra vào khoảng 10h30 phút sáng 3/7 tại thành phố Atami do mưa lớn liên tục trong vài ngày qua, gây hậu quả nghiêm trọng.

Đến nay, tổng cộng 25 người đã được giải cứu sau vụ lở đất, trong đó có 3 người gặp phải chấn thương.

Nhật Bản chạy đua để tìm kiếm nạn nhân vụ sạt lở ở tỉnh Shizuoka - Ảnh 1.

Nhật Bản chạy đua để tìm kiếm nạn nhân vụ sạt lở ở tỉnh Shizuoka

Theo chính quyền tỉnh Shizuoka, khoảng 100.000 m3 đất bùn đã đổ xuống một con sông gần đó và cuốn theo mọi thứ trên một quãng đường dài khoảng 2 km.

Chính quyền thành phố đã đóng cửa 11 trường tiểu học và trung học cơ sở, 4 nhà trẻ do vẫn có cảnh báo về mưa lớn và nguy cơ sạt lở đất tại đây.

Đến hôm 5/7, số lượng nhân viên cứu hộ đã được tăng lên 1.500 người. Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide cho biết cảnh sát, nhân viên cứu hỏa và quân đội đang làm tất cả những gì có thể để giúp tìm kiếm những người mất tích.

Theo giới chức Nhật Bản, nguyên nhân vụ lở đất được cho là đến từ các trận mưa xối xả ở Atami trong thời gian gần đây. Một số khu vực của Atami có lượng mưa trong vòng 24 giờ trước thảm họa lớn bất thường so với lượng mưa trung bình tại thành phố trong tháng 7 – báo vietnamnet đưa tin.

Atami là một thành phố nghỉ dưỡng nổi tiếng nằm ở miền trung Nhật Bản, với dân số khoảng 36.000 người. Hôm 3/7 vừa qua, thành phố vừa hứng chịu một trận lở đất nghiêm trọng khiến nhiều người thiệt mạng và mất tích, làm sập toàn bộ hệ thống điện, hủy hoại hơn 130 ngôi nhà.

THÀNH NAM (Tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh