THỨ SÁU, NGÀY 19 THÁNG 08 NĂM 2022 11:23

Nhật Bản tiếp tục tìm kiếm nhân sự trung, cao cấp tại Việt Nam

Theo báo cáo của mảng tuyển dụng Japan Desk thuộc Navigos Search, trong quý I/2019, các doanh nghiệp Nhật Bản liên tục tuyển dụng nhân sự cấp trung, cấp cao tại Việt Nam.

Ảnh minh họa

 

Nhu cầu tuyển dụng tập trung vào nhiều lĩnh vực, từ sản xuất, công nghệ thông tin, hàng tiêu dùng, bán lẻ, giao thông vận tải, kỹ thuật, tài chính - ngân hàng... Trong đó, lĩnh vực sản xuất chiếm đến hơn 50% nhu cầu với các vị trí chủ chốt như giám đốc nhà máy, giám đốc nhân sự. Navigos Search xác nhận số vị trí trung, cao cấp trong mảng sản xuất đăng tuyển trong quý vừa rồi tăng đến 46% so với quý IV/2018.

Trong thời gian tới, các doanh nghiệp lớn trong ngành bán lẻ của Nhật Bản thuộc những lĩnh vực thời trang, đồ gia dụng, mỹ phẩm... đều mở rộng hoạt động hoặc chính thức đầu tư vào Việt Nam, dẫn đến nhu cầu tìm người khá lớn. Tuy nhiên, yêu cầu tuyển dụng tại các doanh nghiệp này rất cao, bao gồm trình độ tiếng Anh xuất sắc, giao tiếp giỏi, am hiểu sâu sắc về tình hình kinh doanh và văn hóa công ty. Song song đó, các doanh nghiệp Nhật ưu tiên tuyển những sinh viên tốt nghiệp đại học chuyên ngành tiếng Nhật, đồng thời yêu cầu các ứng viên phải có định hướng rõ ràng về nghề nghiệp muốn theo đuổi và phát triển trong tương lai.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh