THỨ BA, NGÀY 26 THÁNG 09 NĂM 2023 10:20

Nhiều chất “lạ” thu được tại tụ điểm “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ”

Công an tỉnh Thanh Hóa vừa thu hồi nhiều tài liệu, cũng như nhiều chất “lạ” như các chai nước màu đỏ, bột màu trắng có chữ nước ngoài, bột màu nâu... khi kiểm tra tụ điểm hoạt động của “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ”.

 

Thông tin với PV, đại tá Trần Xuân Hương, Trưởng phòng Chống bạo động và Chống khủng bố (PA88) - Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết cơ quan này đang niêm phong các chất "lạ" thu được tại tụ điểm của "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" tại số nhà 774, đường Quang Trung 3, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa để đưa đi giám định xem trong các chất này có vấn đề gì không.

 

Các chất "lạ" công an thu được tại số nhà 774, đường Quang Trung 3, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa
Theo ghi nhận, những chất "lạ" thu được tại số nhà 774 gồm có nhiều lọ thủy tinh đóng nắp, bên trong có nước màu đỏ, nhiều gói có bột màu trắng (những vật chứng này đều ghi chữ nước ngoài). Bên cạnh đó, công an còn thu giữ nhiều lọ nhựa rỗng không (được dùng để pha chế nước thánh ) và một gói bột màu nâu không rõ là chất gì.
Theo đại tá Trần Xuân Hương, sau khi kiểm tra và phát hiện các chất trên, cơ quan công an đã niêm phong và đưa về trụ sở Công an tỉnh Thanh Hóa để làm rõ. "Cái chất gọi là "nước thánh" hiện chúng tôi đã niêm phong, tới đây sẽ đưa đi giám định xem bên trong đó là chất gì và nó có ảnh hưởng như thế nào"- đại tá Hương nói.

Video clip nước màu đỏ thu được tại nhà 774 của Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ
Thời gian qua, thông tin về sự xuất hiện của tổ chức mang tên " Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" khiến dư luận vô cùng hoang mang, lo lắng. Không ít gia đình đã rơi vào cảnh ly tán, vợ chồng mâu thuẫn, con cái bỏ bố mẹ đi theo tổ chức này.
Một số người thân của đối tượng bị lôi kéo vào tổ chức đạo mới xuất hiện, và người thuộc cơ quan chức năng, thậm chí cả những người đã từng tham gia vào "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ", cho rằng trong nước thánh trong lễ Báp Têm mà những người mới tham gia được uống có chất hướng thần, hoặc ma tuý.

PV (T/h)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh