THỨ BẨY, NGÀY 03 THÁNG 06 NĂM 2023 01:41

Nhiều điểm phục vụ nước uống miễn phí tại Huế, tiếp sức người dân mùa nắng nóng

Trong những ngày qua, nhiều khu vực trên cả nước trải qua đợt nắng nóng gay gắt, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân. Để tiếp sức người dân vượt qua thời tiết khắc nghiệt, nhiều điểm phục vụ nước uống miễn phí đã xuất hiện tại TP Huế cũng như các tỉnh, thành miền Trung.
Một điểm phuc vụ nước uống miễn phí cho người dân tại TP Huế

Một điểm phuc vụ nước uống miễn phí cho người dân tại TP Huế

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế để góp phần chia sẻ, tiếp sức, cùng người dân vượt qua thời tiết khắc nghiệt, đảm bảo sức khỏe, từ ngày 18/05/2023, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế)  đã bố trí các bình nước mát tại phía trước trụ sở Công ty và 10 Điện lực phục vụ miễn phí nhu cầu của người dân.

Theo lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế, các địa điểm phục vụ nước uống miễn phí được cán bộ, công nhân viên các Điện lực đóng góp kinh phí, cùng nhau bố trí phía trước trụ sở, tại các địa điểm thuận tiện để người dân có thể tiện sử dụng. Nước được tiếp liên tục, việc vệ sinh các cốc nước được thực hiện thường xuyên. Nhiều Điện lực còn sử dụng cốc làm bằng chất liệu thân thiện với môi trường.

Bên cạnh đó, tại các địa điểm tiếp nước, cán bộ, công nhân viên PC Thừa Thiên Huế còn trực tiếp trao đổi, chia sẻ với người dân, qua đó lồng ghép các thông điệp tiết kiệm điện, đảm bảo an toàn điện mùa nắng nóng.

Hoạt động nói trên nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ người dân, góp phần tạo ra những giá trị tích cực cho cộng đồng, xã hội, để mọi người cùng chia sẻ vượt qua mùa nắng nóng khắc nghiệt.

Được biết, hoạt động không chỉ diễn ra tại các Điện lực thuộc PC Thừa Thiên Huế mà còn được triển khai tại nhiều địa điểm Điện lực trên khắp miền Trung.

Nhiều điểm phục vụ nước uống miễn phí được triển khai, tiếp sức người dân vượt qua nắng nóng gay gắt

Nhiều điểm phục vụ nước uống miễn phí được triển khai, tiếp sức người dân vượt qua nắng nóng gay gắt

Ông Nguyễn Đại Phúc, Giám đốc PC Thừa Thiên Huế cho biết, trong những ngày qua, nắng nóng gay gắt kéo dài trên diện rộng làm tiêu thụ điện tăng rất cao. Nhiều đường dây, trạm biến áp phải vận hành thường xuyên đầy tải, quá tải đã dẫn tới xảy ra một số sự cố cục bộ trên lưới điện, đồng thời có nguy cơ xảy ra sự cố lưới điện trên diện rộng. Để tránh nguy cơ sự cố lan rộng nhằm hạn chế tối thiểu tình trạng gián đoạn cung cấp điện, một số khu vực cần thiết phải tiết giảm chủ động để hệ thống điện được vận hành an toàn.

Hiện nay, PC Thừa Thiên Huế đang nỗ lực cao nhất, tăng cường 100% nhân lực, thiết bị và ứng trực 24/24h, để bảo đảm cung cấp điện cho khách hàng, người dân. 

Công nhân PC Thừa Thiên Huế nỗ lực bảo đảm cung cấp điện cho người dân, khách hàng trong dịp nắng nóng gay gắt

Công nhân PC Thừa Thiên Huế nỗ lực bảo đảm cung cấp điện cho người dân, khách hàng trong dịp nắng nóng gay gắt

Theo các chuyên gia khí tượng, khu vực Bắc và Trung bộ đang trải qua đợt nắng nóng diện rộng kéo dài nhất từ đầu năm đến nay, khoảng 6-7 ngày.

Trong đợt này, có khoảng 3 ngày nắng nóng tập trung mạnh nhất ở miền Bắc. Ngoài ngày 17/5 vừa qua, sắp tới các ngày từ 21-22/5, nắng nóng cũng ở mức cao điểm. Đồng thời, ở miền Trung, từ đầu đợt đến nay hầu hết nền nhiệt khá "bền vững" khi luôn đạt cao nhất ở mức xấp xỉ 40 độ.

Ngày 19/5, ở khu vực phía Tây Bắc bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên đã xảy ra nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi trên 40 độ như: Phù Yên và Sông Mã (Sơn La) 40.0 độ, Hồi Xuân (Thanh Hóa) 40.4 độ, Tây Hiếu (Nghệ An) 41.2 độ,...; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 30-55%. Ở phía Đông Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi cao hơn 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60-70%.

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

CAO TIẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh